Công ty viễn thông thay thế VPN truyền thống bằng Skyhigh Private Access
15/06/2024 15:00 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN , Tin bảo mật

Ngành viễn thông cung cấp các dịch vụ quan trọng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Sự gián đoạn do các cuộc tấn công mạng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho tất cả mọi người – từ người tiêu dùng cá nhân đến các doanh nghiệp và chính phủ. Khi các tổ chức trong lĩnh vực này phát triển và áp dụng những cải tiến công nghệ mới nhất, việc bảo vệ kho lưu trữ dữ liệu nhạy cảm khổng lồ mà họ nắm giữ và đảm bảo tính liên tục của dịch vụ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối mặt với các mối đe dọa mạng ngày càng gia tăng và các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt, các công ty viễn thông có đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật mạnh mẽ, đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro truy cập trái phép và vi phạm dữ liệu tiềm ẩn?

Chuyển đổi sang mô hình làm việc Hybrid Working đòi hỏi một cách tiếp cận mới

Một công ty viễn thông tại Hoa Kỳ cung cấp quyền truy cập Internet tốc độ cao trên điện thoại và truyền hình cho các khu vực thành thị và nông thôn đang tìm cách khắc phục những hạn chế của VPN truyền thống.

Cơ sở hạ tầng VPN hiện tại bao gồm các thiết bị tốn kém, có tính bảo trì cao không thể mở rộng quy mô đủ nhanh để hỗ trợ lực lượng lao động Hybrid của công ty. Mục tiêu của công ty là cung cấp cho nhân viên của mình trải nghiệm an toàn, nhất quán và liền mạch khi kết nối với các ứng dụng riêng tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa di chuyển ngang và mất dữ liệu nhạy cảm.

Thách thức của ngành viễn thông: Tại sao VPN truyền thống không còn khả thi

Công ty đã nêu rõ hai lĩnh vực quan tâm chính liên quan đến VPN truyền thống của mình:

  1. Điểm truy cập hạn chế: Quyền truy cập VPN bị hạn chế ở các vị trí cụ thể nơi triển khai bộ tập trung VPN. Người dùng từ xa phải được chuyển hướng đến các trung tâm dữ liệu ở xa, dẫn đến độ trễ, vấn đề về băng thông và kết nối không đáng tin cậy. Bằng cách chuyển lưu lượng truy cập của người dùng đến trung tâm dữ liệu thông qua thiết lập MPLS tốn kém, quyền truy cập của người dùng vào các ứng dụng đám mây kinh doanh thiết yếu đã chậm hơn đáng kể.
  2. Các vấn đề về kiểm soát truy cập: Ngoài việc triển khai phân đoạn mạng tối thiểu, công ty khó có thể đảm bảo rằng người dùng chỉ có thể truy cập các ứng dụng và tài nguyên được ủy quyền. Với VPN, người dùng có thể duyệt và truy cập mọi tài nguyên và dữ liệu trên mạng. Điều này mở ra cơ hội cho các tác nhân độc hại truy cập vào mạng và di chuyển theo chiều ngang để tìm kiếm các mục tiêu có giá trị cao, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu.

VPN mở toàn bộ mạng dễ dàng gặp rủi ro hơn bao giờ hết

VPN mở toàn bộ mạng dễ dàng gặp rủi ro hơn bao giờ hết

Giải pháp: Quyền truy cập riêng tư Skyhigh (Skyhigh Private Access)

Để thay thế cho VPN truyền thống, công ty viễn thông đã áp dụng Skyhigh Private Access, một phần của Nền tảng đám mây Skyhigh hợp nhất tích hợp nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến, tất cả được quản lý từ một bảng điều khiển quản lý duy nhất.

Skyhigh Private Access cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho dữ liệu và ứng dụng riêng tư. Với Skyhigh Private Access, giờ đây người dùng có thể truy cập một cách an toàn vào các ứng dụng riêng tư được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu và đám mây – bất kể họ làm việc ở đâu – dựa trên nguyên tắc Zero Trust “không bao giờ tin tưởng, luôn xác minh”.

Giải pháp này cung cấp dung lượng đám mây vô hạn trên quy mô lớn, cung cấp 99,999% thời gian hoạt động, giảm độ trễ mạng và cải thiện hiệu suất trong khi bảo vệ dữ liệu ở trạng thái nghỉ và đang chuyển động trên các ứng dụng riêng tư.

Kết quả tích cực: Chuẩn bị cho việc mở rộng trong tương lai với khuôn khổ Zero Trust

  • Triển khai nhanh chóng: Nhóm bảo mật đã chuyển đổi thành công hơn 8.000 nhân viên toàn cầu sang mô hình truy cập ứng dụng Zero Trust làm việc từ mọi nơi chỉ trong vài tuần. Skyhigh Private Access cũng giảm thời gian cấu hình cho các đầu nối bảo mật từ hơn một giờ xuống chỉ còn vài giây.
  • Tăng cường trạng thái bảo mật và khả năng phục hồi: Skyhigh Private Access đã thay thế VPN truyền thống, giảm bề mặt tấn công và ngăn chặn chuyển động ngang. Bằng cách đó, nó ngăn chặn sự xâm phạm mạng và vi phạm dữ liệu. Nó cũng phát hiện và bảo vệ các ứng dụng chưa từng được biết đến trước đây, áp dụng các biện pháp bảo mật doanh nghiệp trên toàn bộ tổ chức.
  • Kết nối ứng dụng liền mạch và trải nghiệm người dùng nhất quán: Backhauling đã trở thành chuyện quá khứ. Giờ đây, người dùng từ xa có độ trễ thấp hơn và kết nối liền mạch với các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây công cộng từ mạng điểm hiện diện (POP) toàn cầu của Skyhigh Security. Hiệu suất được nâng cao hơn nữa bằng cách phân chia quyền truy cập mạng một cách hiệu quả bằng các công cụ dựa trên chính sách.
  • An toàn và toàn vẹn dữ liệu: Quyền truy cập riêng tư liên tục xác minh tất cả người dùng, tất cả thiết bị (được quản lý và không được quản lý) cũng như các kết nối trước khi cấp quyền truy cập vào tài nguyên và dữ liệu nhạy cảm. Ngoài ra, nó còn tích hợp các khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu nội tuyến (DLP), bao gồm kiểm tra lưu lượng truy cập sâu, cách ly khỏi các thiết bị rủi ro và hỗ trợ cộng tác từ xa an toàn.

Skyhigh Private Access: Truy cập từ xa an toàn vào ứng dụng riêng tư

Skyhigh Private Access: truy cập từ xa an toàn vào ứng dụng riêng tư

Nhờ Skyhigh Private Access, khách hàng viễn thông này đã có thể giải quyết các lỗ hổng, bảo vệ dữ liệu và ứng dụng, đồng thời cung cấp kết nối ứng dụng hiệu suất cao, liền mạch và an toàn cho lực lượng lao động của mình. Hiện tại, nó đang ở vị trí thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong tương lai trong lĩnh vực công nghiệp luôn thay đổi và năng động này.

Đọc thêm: Tầm Quan Trọng Của Security Service Edge (SSE) Trong Bảo Mật Mạng

Để tìm hiểu thêm về cách Skyhigh Private Access đảm bảo quyền truy cập cho người dùng từ xa và người dùng kết hợp vào các ứng dụng riêng tư từ mọi thiết bị, mọi nơi mà không hạn chế sự cộng tác của người dùng, hãy liên hệ ngay với nhà phân phối Mi2 JSC theo thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) 

🌎 Website: www.mi2.com.vn 

📩 Email: [email protected]

Văn Phòng Hà Nội

  • Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.
  • Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

Văn phòng Hồ Chí Minh

  • Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam
  • Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448