[QUEST] TỰ ĐỘNG HÓA BẢO MẬT ĐIỂM CUỐI BẢO VỆ HỆ THỐNG MẠNG LƯỚI CỦA BẠN

Đối thoại kỹ thuật số này dựa theo một webcast gần đây với sự tham gia của Bruce Johnson, Kỹ sư bán hàng KACE tại Quest Software và Sam Pless, Quản trị viên hệ thống, McClelland & Hine Inc.

Nếu bạn đã từng nhìn chằm chằm vào đèn “báo mức dầu” sáng hoặc bị mắc kẹt bên đường với động cơ quá nóng, bạn chắc hiểu được tầm quan trọng của dầu đối với xe của mình. Chỉ mua dầu và tích trữ trong cốp xe là chưa đủ. Kiểm tra mức dầu, chọn loại dầu phù hợp và bảo dưỡng xe kịp thời là các hoạt động bảo trì đúng cách. Bảo trì đúng cách là cách giúp bạn không bị mắc kẹt bên lề đường hoặc tệ hơn là gây hư hỏng xe. Quản lý bảo mật điểm cuối cũng tương tự như vậy. Bạn có thể mua phần mềm chống vi rút tốt nhất trên thị trường nhưng nếu phần mềm đó không hoạt động trên tất cả các điểm cuối đang kết nối với mạng của bạn hoặc không áp dụng các bản vá mới nhất, tội phạm mạng sẽ có thể khai thác hệ thống của bạn và khiến mọi hoạt động phải tạm dừng.

Trước khi chính sách sử dụng thiết bị di động cá nhân giải quyết công việc (BYOD) và công nghệ Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT) ra đời, việc cài đặt phần mềm chống vi rút cũng như các bản vá quan trọng dễ dàng hơn vì người dùng cuối đang ở trong môi trường truyền thống với máy chủ đặt tại chỗ và máy tính để bàn không có thiết bị di động đi kèm.

TỰ ĐỘNG HÓA BẢO MẬT ĐIỂM CUỐI BẢO VỆ HỆ THỐNG MẠNG LƯỚI CỦA BẠN

TỰ ĐỘNG HÓA BẢO MẬT ĐIỂM CUỐI BẢO VỆ HỆ THỐNG MẠNG LƯỚI CỦA BẠN

Nắm được những gì bạn có

Bruce Johnson, Kỹ sư bán hàng KACE tại Quest Software, giải thích: Bước đầu tiên trong bảo mật điểm cuối là duy trì kiểm kê tất cả các thiết bị. “Nó bắt đầu với việc kiểm kê mọi thiết bị — máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy chủ và bộ định tuyến — và theo dõi chúng, tất cả những gì chúng có và ai là người sở hữu chúng. Nhưng trong kỷ nguyên BYOD, bạn khó có thể đếm số lượng và đánh giá chính xác với các giải pháp điểm phần mềm miễn phí hoặc với bảng tính Excel. Cần có các công cụ tự động mạnh mẽ để xử lý công việc.

Công cụ quản lý hệ thống (SMA) KACE là một nền tảng ảo tất cả trong một, nền tảng ảo bất khả tri phần cứng bao gồm tất cả các cơ sở quản lý và bảo mật cho tất cả các đối tượng kết nối mạng — máy Windows, Mac, Linux và UNIX, Chromebook và các thiết bị IoT không dùng máy tính, cho dù do công ty phát hay BYOD. SMA KACE khám phá tất cả các thiết bị và tất cả phần mềm được cài đặt trên chúng. KACE quản lý tất cả hàng tồn kho từ thời điểm đó trở đi, sử dụng công nghệ có hoặc không có tác nhân. Quản lý tồn kho hoạt động cùng với quản lý tài sản, liên tục tích hợp dữ liệu về quản lý bản vá, cảnh báo và các liên kết tài sản khác — cho đến khi ngừng hoạt động. Quét lỗ hổng bảo mật thông báo nếu phần mềm chống vi rút không được cập nhật để có thể vá lỗi. Đối với các tổ chức có nhiều văn phòng hoặc địa điểm, hỗ trợ trang web từ xa cho phép CNTT kiểm tra và quản lý tất cả các điểm cuối và hỗ trợ các vị trí từ xa từ bảng điều khiển duy nhất. KACE tự động hóa việc tuân thủ giấy phép phần mềm cũng như các bản vá bảo mật, bảo trì cấu hình và thực thi chính sách.

Máy tính bảng và điện thoại di động mà nhân viên đang sử dụng để kết nối với email, ứng dụng và dữ liệu trên mạng của bạn mang đến các thách thức riêng. Ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu một thiết bị di động bị mất hoặc bị đánh cắp? Trình quản lý thiết bị di động đám mây KACE (MDM) cho phép các chuyên gia CNTT theo dõi tất cả các điểm cuối BYOD. Nếu điện thoại di động hoặc máy tính bảng bị đánh cắp hoặc bị tấn công, KACE có thể xóa sạch dữ liệu và ngắt kết nối nếu cần. Điều này sẽ giúp bảo vệ mạng của bạn trong trường hợp bị tấn công mạng.

Khi kết hợp với nhau, SMA KACE và KACE Cloud MDM cho phép bạn kiểm soát tất cả các điểm cuối trong hệ sinh thái của mình.

Tự động hóa quản lý bản vá với SMA KACE

Trong khi thảo luận về bảo mật điểm cuối, Johnson nói với khán giả webcast: “Quản lý bản vá là chìa khóa của bảo mật.” Sau khi phỏng vấn các chuyên gia CNTT về cách họ xử lý quản lý bản vá, ông nhận thấy rằng các câu trả lời không không được khuyến khích. “Họ nói rằng họ chỉ cho phép người dùng cuối áp dụng các bản cập nhật. CNTT không có khả năng hiển thị điểm cuối nào đang vá và điểm cuối nào đang trượt qua các lỗ hổng. Việc vá lỗi không được quản lý tập trung. Trong trường hợp bản vá đang được quản lý tập trung, đội ngũ CNTT sẽ đến từng máy và cập nhật thủ công. Khi bạn có hàng trăm máy tính, không có đủ thời gian trong ngày để làm tất cả những việc đó. Do đó, tự động hóa các bản cập nhật thực sự là chìa khóa để đảm bảo rằng bạn cập nhật kịp thời để duy trì an toàn cho tất cả thiết bị.”

Sam Pless, làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT đồng ý: “Quản lý các điểm cuối và đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật là một công việc khó khăn. Tôi có 113 máy tính. Sẽ mất khoảng 3 ngày để tôi tiếp cận với tất cả chúng. KACE giống như một đối tác của tôi và có thể chạm vào những chiếc máy đó và đảm bảo chúng được cập nhật. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Việc có thể tự động hóa các bản cập nhật vá lỗi đang giúp ích cho cả công ty”.

Quan trọng không kém vá lỗi là bảo mật, quá nhiều tổ chức dựa vào các hệ thống thủ công và tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Trong khi đó, các điểm cuối luôn bị tội phạm mạng tìm cách đột nhập qua một lỗ hổng trong mạng. Trong nhiều trường hợp, mã độc và các phần mềm độc hại khác đã khai thác các lỗ hổng trong hệ điều hành vì các bản vá sẵn có không được áp dụng để thu hẹp lỗ hổng bảo mật. Các nhân viên chỉ đơn giản là không có khả năng áp dụng bản vá. Điều này có thể tránh được nếu bạn tự động hóa quản lý bản vá đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống của mình.

Kiểm soát quyền quản trị

Quản lý quyền quản trị không đúng cách khiến tổ chức của bạn gặp rủi ro đối với các mối đe dọa từ nội bộ và một cuộc tấn công mạng bên ngoài. Điều quan trọng là chỉ định quyền truy cập vào tệp cho những người phù hợp để đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ.

Trình quản lý đặc quyền (PM) KACE chủ động cung cấp và quản lý hệ thống Windows để bảo mật các điểm cuối. PM KACE đảm bảo rằng bạn chạy các ứng dụng trong môi trường ít đặc quyền nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn. KACE Desktop Authority (DA) giúp bạn giảm nguy cơ tải xuống phần mềm độc hại và đánh cắp dữ liệu bằng cách đảm bảo rằng mọi người dùng trong tổ chức của bạn đều có quyền truy cập chính xác.

Tự động hóa quản lý điểm cuối

Thời kỳ mà CNTT có thể dựa vào các phương pháp thủ công để quản lý các điểm cuối đã qua. Với sự gia tăng của các thiết bị di động truy cập vào cơ sở hạ tầng của bạn, bạn cần các công cụ tự động để giúp bảo vệ mạng của mình trước các cuộc tấn công mạng.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ nhà phân phối Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi  tại Việt Nam theo địa chỉ:

Website: www.mi2.com.vn 

Email   :  [email protected]

Hoặc truy cập link:

Tại đây

Công ty CP Tin học Mi Mi – Mi2 JSC

Văn Phòng Hà Nội

Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.

 Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

Văn phòng Hồ Chí Minh

Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam.

Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448