McAfee mua lại Skyhigh Networks với giá 400 triệu USD
27/11/2017 17:04 Category: Tin bảo mật , Tin tức & Sự kiện

Sau khi tách ra như một doanh nghiệp an ninh độc lập từ Intel vào đầu năm nay, McAfee đã thực hiện việc mua lại đầu tiên. McAfee đã mua Skyhigh Networks, một chuyên gia về bảo mật đám mây.

Các điều khoản tài chính của thoả thuận vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên đây là một vài thông tin: Skyhigh đã huy động được hơn 106 triệu đô la tài trợ, theo Crunchbase, gần đây nhất là Series D cách đây một năm, với các nhà đầu tư bao gồm Sequoia, Greylock và Salesforce. Trong khi đó, PitchBook đặt mức tài trợ gần đây nhất ở mức 400 triệu USD, một điểm đánh dấu cho giá trị tiềm năng của thỏa thuận này.

Thỏa thuận này là một dấu hiệu cho thấy xu thế củng cố trong ngành an ninh thông tin, nơi mà các doanh nghiệp nhỏ đang cùng hợp tác với nhau trong các doanh nghiệp lớn để cung cấp nhiều dịch vụ an ninh dưới một mái nhà.

Về mặt nào đó vấn đề an ninh mạng xã hội đã trở thành một trong những vấn đề liên tục được quan tâm nhất trong thị trường hiện nay, với một cơn ác mộng kinh hoàng không chỉ dành cho các doanh nghiệp mà còn là cá nhân vì thông tin cá nhân và ngoài cá nhân của chúng ta đã trở nên số hóa và di chuyển đến đám mây, đặt nó vào tầm với của cả bọn tội phạm và pranksters phá hoại.

Trong trường hợp của Skyhigh, McAfee – với sản phẩm kinh doanh chủ yếu là Enpoint Security, thật đặc biệt khi mua lại công ty về chuyên môn về đám mây. Giám đốc điều hành Skyhigh Rajiv Gupta sẽ đứng đầu bộ phận kinh doanh đám mây của McAfee.

Bản chất của việc các dịch vụ an toàn thông tin đang phát triển như thế nào: chúng ta đang thấy một sự thay đổi lớn trong việc sử dụng phân tích dữ liệu và máy móc cũng như các loại AI khác để có thể xác định, theo dõi và ngăn chặn hành vi tin tặc. Bằng cách kết hợp các dịch vụ khác nhau có thể sử dụng và cải thiện hồ chứa dữ liệu lớn hơn làm cho tất cả các dịch vụ đó mạnh hơn và có tiềm năng hơn.

Chris Young, Giám đốc điều hành của McAfee, cho biết: “Skyhigh Networks đã có những dự đoán trước cách đây 5 năm để nhận ra rằng an ninh không gian mạng cho các môi trường đám mây không phải là trở ngại cho việc cloud adoption. Họ tiên phong về một loại sản phẩm hoàn toàn mới gọi là CASB (Cloud access security broker) mà các nhà phân tích mô tả là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất về đầu tư an ninh thông tin trong năm năm qua – nơi Skyhigh tiếp tục đổi mới và dẫn đầu. Sự lãnh đạo của Skyhigh về bảo mật đám mây, kết hợp với sức mạnh của danh mục an ninh của McAfee, sẽ giúp công ty hoạt động tự do và an toàn để có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình”.

Không rõ Skyhigh có được lợi nhuận hay không, và nó đứng trên khoản tài trợ của nó, nhưng nó sẽ được đầu tư vào McAfee, trị giá 4,2 tỷ đô la vào thời điểm được tách ra từ Intel vào tháng Tư.

“Trở thành một phần của McAfee là bước đi lý tưởng để nhận ra tầm nhìn của Skyhigh Networks về việc không chỉ đơn giản là làm cho đám mây trở nên an toàn, mà còn làm cho nó trở thành môi trường an toàn nhất cho hoạt động kinh doanh”, Gupta nói trong một tuyên bố. McAfee sẽ cung cấp quy mô toàn cầu để thúc đẩy sự tăng trưởng của Skyhigh, với sự kết hợp của công ty cung cấp các công nghệ và giải pháp hàng đầu trên các lĩnh vực an ninh điểm đầu cuối và đám mây Skyhigh và McAfee đã giúp tạo ra hai điểm kiểm soát kiến ​​trúc cho an ninh doanh nghiệp.

Skyhigh Networks đã sản xuất trong các lĩnh vực SaaS, PaaS và IaaS và một loạt các dịch vụ bảo mật dựa trên đám mây xung quanh việc kiểm soát chính sách cho các ứng dụng trong đám mây và tại cơ sở. Chúng ta nên chờ đợi để thấy được điều đó đang được tiếp thị đến danh sách khách hàng hiện tại của McAfee.