Công ty Mi2 JSC du xuân 2015
26/02/2015 22:08 Category: Tin về Mi2

Cứ mỗi độ xuân về trên quê hương Kinh Bắc, tập thể cán bộ nhân viên Công Ty Mi2 JSClại có dịp được du xuân. Đã từ lâu, hoạt động đầu xuân này đã trở thành một trong những nét đẹp văn hoá của công ty.

Sau khi cao tốc Hà Nội – Lào Cai đưa vào sử dụng, rút ngắn đáng kể thời gian từ Hà Nội tới Sa Pa, xuân Ất Mùi năm nay, Mi2 chọn điểm đến là Sapa – Fansipan.

Buổi du xuân của Mi2 bắt đầu lúc 05h00 sáng ngày 26/02/2015 tại trụ sở công ty. Khoảng 11h trưa, đoàn chúng tôi đã đặt chân tới Sapa. Sapa quả đang trong những ngày đẹp nhất. Trời xanh, nắng đẹp khí hậu ôn hoà trong lành, cảnh vật hiền hoà, hoa đào mận nở trắng vùng đồi núi này. Ai ai trong đoàn cũng thấy phấn khởi, thích thú khi đặt chân tới mảnh đất Tây Bắc này.

Sau khi nghỉ ngơi ăn trưa, chúng tôi tách ra làm hai nhóm. Một nhóm 14 người tiếp tục cuộc hành trình chinh phục đỉnh Fansipan hai ngày hai đêm; một nhóm tiếp tục hành trình khám phá Sapa.

CHINH PHỤC ĐỈNH CAO FANSIPAN

Trong đoàn hầu hết mọi người chưa từng một lần leo Fansipan nên ai ai cũng rất háo hức, hừng hực khí thế. Cuộc hành trình bắt đầu với những bước chân phấn chấn, những câu chuyện tiếng cười vang rừng cây Tây Bắc.

Mi2 JSC du xuân 2015

Cảnh vật hai bên đường quả rất đẹp. Những con suối nước trong vắt, chảy róc rách qua những phiến đá trắng lớn, nghe rất vui tai. Những đồi thảo nguyên mênh mông xanh mướt được nhuộm vàng bởi ánh nắng vùng cao. Những cây hoa đỗ quyên nở rực đỏ cả khu rừng.

Sau ba tiếng hành quân trong rừng, cả đoàn rồi cũng tới được mục tiêu đầu tiên ở độ cao 2200m. Buổi tối tại đây, gió rít lạnh buốt, nhiệt độ xuống rất thấp có lẽ dưới 10oC. Bữa cơm đầu tiên giữa rừng núi hoang vu, không điện, không nến, chỉ có những chiếc đèn pin. Cảnh vẫn tối tăm nhưng mọi người đều rất vui, vì đã có những trải nghiệm thú vị đầu tiên về cuộc hành trình. Trên hết, mọi người được quây quần bên nhau, thân mật, vui vẻ còn hơn người ruột thịt.

Hôm sau, đoàn tiếp tục hành quân từ sáng sớm. Chúng tôi phải đi qua rất nhiều quả núi, cứ trèo lên rồi lại xuống dốc. Có những đoạn leo ngang sườn núi, băng qua những con đường nhỏ hẹp, thi thoảng lại có cây nằm ngang đường. Đường đi gian nan, nguy hiểm lắm nên cả đoàn vừa đi vừa hát, hò dô, cổ vũ nhau để quên đi mệt nhọc.

Sau khi dừng chân tại trạm 2800m và ăn trưa xong, cả đoàn tiếp tục vượt qua thử thách và đã chinh phục đỉnh cao Fansipan – đỉnh núi cao nhất Đông Dương lúc 15h00 chiều. Đỉnh núi Fansipan hiện ra, tràn ngập nắng và gió.

Cuối cùng, sau những nhọc nhằn, mệt mỏi với ý chí quyết tâm cao, đoàn leo núi Mi2 chúng tôi đã đạt được mục đích chinh phục đỉnh cao. Ai nấy cũng phấn khởi dường như quên hết mệt mỏi và cùng nhau chụp lại khoảng khắc không thể nào quên trong đời này.

TÌNH NGUYỆN TẠI BẢN DỀN THÀNG SAPA

Cùng song hành với chương trình du xuân và chinh phục đỉnh cao Fansipan, là chương trình “Đến với trẻ em Dền Thàng” do CBNV Mi2 tổ chức nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tại bản Dền Thàng, xã Tả Van, Sapa, Lào Cai.

Bản Dền Thàng thuộc xã Tả Van ở khu vực nằm cách trung tâm huyện Sa Pa 30 km. Phía Đông giáp với xã Hầu Thào, phía Nam giáp Giáp với huyện Than Uyên – Lai Châu, phía Tây giáp với xã Lao Chải và phía Bắc giáp với xã Bản Hồ.

Địa hình đồi núi xen kẽ thung lũng, đường giao thông tương đối khó khăn.

Đến với các em, đoàn đã thực hiện trao tặng các phần quà bao gồm sách giáo khoa, vở viết, bút mực, mực viết, bút chì, … dành cho đối tượng là các trẻ em tại điểm trường Dền Thàng, xã Tả Van.

Toàn bộ nguồn kinh phí để thực hiện chương trình đều được Mi2 quyên góp từ toàn thể cán bộ nhân viên Công ty.

CẢ ĐOÀN DU LỊCH SAPA

Sáng chủ nhật ngày 01/03/2015, tập thể công ty Mi2 dưới sự hướng dẫn của tourguide đến thăm tu viện cổ Tả Phìn và bản Tả Phìn. Tu viện Tả Phìn đã từng là nơi truyền giáo và cứu rỗi sám hối của 12 nữ tu khổ hạnh. Tu viện nhìn hoang phế ngày nay mang trong mình vẻ đẹp kỳ bí, huyền hoặc lạ thường.

Sau khi tham quan bản bản Tả Phìn với những trải nghiệm thú vị, đoàn tiếp tục trở về thị trấn Sapa đi chợ vùng cao và chuẩn bị tạm biệt Sapa lên đường trở về Hà Nội xô bồ.

Trên đường về, tập thể Mi2 dừng chân tại cửa khẩu Lào Cai và ghé thăm Đền Mẫu Lào Cai với ước nguyện về một năm Ất Mùi an khang – thịnh vượng, mọi điều đều thuận lợi.

Chuyến du xuân đầu năm của Mi2 đã kết thúc thành công với nhiều kỷ niệm và khí thế tốt đẹp. Mọi người ra về chuẩn bị cho những ngày làm việc hiệu quả sắp tới.