Mi2 JSC và chặng đường 7 năm sát cánh cùng Security Bootcamp
20/05/2021 10:06 Category: Tin về Mi2

Mi2 JSC đã có 7 năm đồng hành cùng cộng đồng Security Bootcamp trong hành trình kết nối, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Công ty Cổ phần Tin học Mi MiMi2 JSC rất vinh dự và tự hào khi được đồng hành cùng cộng đồng Security Bootcamp. Từ sự kiện đầu tiên năm 2014, đến nay, Mi2 đã góp mặt với tư cách nhà tài trợ trong các sự kiện thường niên của cộng đồng. Chặng đường 7 năm hợp tác không phải quá dài nhưng cũng đủ để đánh dấu sự tin tưởng, hợp tác cùng phát triển vì giá trị tốt đẹp cho cộng đồng an toàn thông tin.

Mi2 đồng hành với tư cách nhà tài trợ trong các sự kiện thường niên của cộng đồng Security Bootcamp.
Mi2 đồng hành với tư cách nhà tài trợ trong các sự kiện thường niên của cộng đồng Security Bootcamp.

1. Tìm hiểu về cộng đồng Security Bootcamp

Security Bootcamp 2020 được tổ chức với chủ đề “Con người: Nhân tố kiến tạo mạng lưới an toàn thông tin”
Security Bootcamp 2020 được tổ chức với chủ đề “Con người: Nhân tố kiến tạo mạng lưới an toàn thông tin”

Security Bootcamp (SBC) là diễn đàn được thành lập với mục đích kết nối đội ngũ những người làm về an toàn thông tin trong cả nước để cùng chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực đang được quan tâm đặc biệt này. Để đạt được mục đích trên, hàng năm các sự kiện Security Bootcamp được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau từ Bắc vào Nam.

Security Bootcamp được tổ chức lần đầu vào năm 2012 tại thành phố Vũng Tàu. Mỗi năm tổ chức SBC lại lựa chọn các chủ đề nổi bật, mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều chuyên gia an toàn thông tin cũng như nhân sự CNTT đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp. Những nội dung được chia sẻ tại sự kiện bao gồm kinh nghiệm thực tế, cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin được người tham dự đánh giá cao.

Gần đây nhất vào tháng 11 năm 2020, Security Bootcamp được tổ chức tại Phú Yên với chủ đề “Con người: Nhân tố kiến tạo mạng lưới an toàn thông tin”. Sự kiện Security Bootcamp 2020 đã có 11 tham luận của các chuyên gia. Các bài tham luận đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng cập nhật đồng thời đưa ra các chiến lược và cách tiếp cận mới nhằm ngăn chặn các mối đe dọa trong không gian mạng hiện nay.

Đặc biệt trong khuôn khổ sự kiện SBC 2020 lần đầu tiên tổ chức chương trình “Đấu trường an toàn thông tin”. Theo ban tổ chức, đây là hoạt động thực hành trên cơ sở những bài toán thực tế. Các đội tham gia sẽ thể hiện năng lực, kỹ năng của mình trong việc tìm ra các lỗ hổng, điểm yếu cũng như điều tra truy vết khi hệ thống bị xâm nhập.

Với chất lượng thể hiện trong từng lần tổ chức, Security Bootcamp đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích của giới chuyên gia, đội ngũ làm nghề an toàn, an ninh mạng trong nhiều năm qua.

Chặng đường 7 năm Mi2 đồng hành cùng Security Bootcamp

Mi2 JSC tích cực tham gia và đồng hành với cộng đồng Security Bootcamp trong suốt 7 năm qua.
Mi2 JSC tích cực tham gia và đồng hành với cộng đồng Security Bootcamp trong suốt 7 năm qua.

Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng làm an toàn thông tin ở Việt Nam cũng như mang lại giá trị cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, Mi2 JSC đã đồng hành với cộng đồng Security Bootcamp trong nhiều năm qua. Sát cánh với SBC từ năm 2014, Mi2 luôn tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động của sự kiện trên cương vị là một nhà tài trợ.

Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi – Mi2 JSC được thành lập vào năm 2007 với mục tiêu cung cấp cho khách hàng các giải pháp phù hợp và tối ưu nhất về an toàn thông tin. Đến nay với 14 hoạt động, Mi2 đã và đang triển khai hiệu quả các dịch vụ phân phối các sản phẩm/giải pháp an toàn, an ninh thông tin và các dịch vụ tư vấn về an toàn thông tin. Mi2 hiện là đơn vị phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam của nhiều hãng bảo mật hàng đầu thế giới như: McAfee, Check Point, Forescout, BeyondTrust, Attivo Networks, Positive Technologies, Boldon James, Seclore, Quest Software,… Các khách hàng của Mi2 có đến 75% các ngân hàng lớn, 60% ngân hàng thương mại, 50% bộ và cơ quan ngang bộ, 4/6 công ty viễn thông di động,…

Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng máy tính, Mi2 tin rằng đã đến lúc các tổ chức doanh nghiệp nên dành sự quan tâm đặc biệt cho an toàn bảo mật thông tin. Song song với hoạt động kinh doanh, Mi2 sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng, liên kết đội ngũ những người làm về an ninh thông tin trong cả nước để cùng nâng cao kiến thức, nâng cao hiệu quả bảo đảm an toàn thông tin. Với Security Bootcamp, Mi2 tin tưởng với tinh thần nhiệt huyết, phong cách chuyên nghiệp của ban tổ chức, sự kiện sẽ ngày càng thành công và phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.