Các Công Cụ Quét Lỗ Hổng Bảo Mật Website Tốt Nhất Hiện Nay
08/04/2021 08:00 Category: Chia sẻ kiến thức , Resources , TÀI NGUYÊN

Tham khảo ngay Top công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website hàng đầu để tìm được giải pháp hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp!

Bảo mật trang Web là một trong những vấn đề đau đầu với nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Đặc biệt khi tin tặc thường lợi dụng lỗ hổng này tấn công, xâm nhập Website. Để giải quyết vấn đề trên triển khai các công cụ quét lỗ hổng bảo mật là cách làm hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những thông tin về quét lỗ hổng bảo mật cũng như giải pháp hàng đầu. Vì vậy trong bài viết này Mi2 sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết!

Quét lỗ hổng bảo mật Web là gì?

Quét lỗ hổng bảo mật Web thu thập thông tin qua các trang của ứng dụng Web để phát hiện lỗ hổng bảo mật, phần mềm độc hại và lỗ hổng Logic. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra các đầu vào độc hại và đánh giá phản hồi của ứng dụng. 

Quét lỗ hổng bảo mật Web là gì
Đâu là công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website tốt nhất cho doanh nghiệp?

Thường được gọi là thử nghiệm bảo mật ứng dụng động (Dynamic Application Security Testing – DAST), quét lỗ hổng Web là một loại kiểm tra hộp đen (Black-box Testing). Nó chỉ thực hiện kiểm thử chức năng, không quét mã nguồn của ứng dụng.

Tại sao cần sử dụng các công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website?

Tầng ứng dụng (Application Layer) vẫn bị tấn công nhiều nhất trong cảnh quan mối đe dọa hiện nay. Quét lỗ hổng bảo mật Web là cách tốt nhất để bảo vệ ứng dụng Web của tổ chức khỏi tin tặc độc hại (Malicious Hackers). 

Tuy nhiên trước sự gia tăng của các cuộc tấn công, việc kiểm tra thủ công không thể theo kịp. Lúc này các công cụ kiểm tra bảo mật tự động thực sự cần thiết trong bảo mật ứng dụng Web.

Tham khảo, 13 phương pháp nâng cao bảo mật Website cực kỳ hiệu quả

11 công cụ quét lỗ hổng bảo mật Web tốt nhất

Để giúp tổ chức, doanh nghiệp chọn được công cụ quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất, dưới đây là một số cái tên nằm trong danh sách này.

Netsparker

công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website netspaker
Netsparker giúp quản lý toàn bộ vòng đời bảo mật của ứng dụng thông qua đánh giá lỗ hổng tự động

Netsparker là giải pháp On-premises (tại chỗ) và Cloud-based giúp quản lý toàn bộ vòng đời bảo mật ứng dụng thông qua đánh giá lỗ hổng tự động. Nó phát hiện và xác minh các lỗ hổng bằng cách khai thác chúng trong một môi trường an toàn và chỉ đọc (Read-only). Các lỗ hổng chỉ được báo cáo sau khi chúng được tái tạo trong môi trường thử nghiệm để giảm hiện tượng dương tính giả, tiết kiệm đáng kể thời gian cho các chuyên gia bảo mật. 

Netsparker cũng có tính năng lên lịch bảo trì, bảo vệ Top 10 lỗ hổng bảo mật Web theo OWASP – Open Web Application Security Project, kiểm toán bảo mật cơ sở dữ liệu và khám phá tài sản (Asset Discovery). Khi công nghệ quét của Netsparker được kết hợp với các công cụ quy trình làm việc tích hợp, tổ chức sẽ có được giải pháp ứng dụng Web vòng kín đảm bảo tính bảo mật lâu dài cho tất cả các ứng dụng Web ở tất cả các giai đoạn của SDLC.

Rapid7 insightAppSec

Theo báo cáo của Gartner, Rapid7 tiếp tục dẫn đầu trong xếp hạng công cụ DAST với những đánh giá tích cực. InsightAppSec của Rapid7 tự động thu thập thông tin và đánh giá các ứng dụng Web để xác định các lỗ hổng phổ biến như SQL Injection, XSS và CSRF.

insightAppSec có tính năng của một trình dịch phổ quát giúp bình thường hóa lưu lượng truy cập bằng cách hiểu các định dạng, giao thức và công nghệ phát triển được sử dụng trong các ứng dụng Web hiện đại sau đó tấn công các ứng dụng để phát hiện lỗ hổng. 

Rapid7 kiểm tra hơn 95 kiểu tấn công khác nhau và có tính năng phát lại cuộc tấn công. Các nhà phát triển sử dụng tính năng này để tái tạo quá trình quét nhằm xác nhận các lỗ hổng là có thật, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro. 

Acunetix Web Vulnerability Scanner

công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website Acunetix Web Vulnerability Scanner
Acunetix cho phép tổ chức bảo mật các trang Web và ứng dụng Web một cách nhanh chóng, hiệu quả

Kể từ năm 1997, Acunetix đã tập trung vào kiểm tra bảo mật ứng dụng Web trong các môi trường phức tạp nhất. Giải pháp DAST của Acunetix sở hữu tính năng đánh giá và quản lý lỗ hổng, tích hợp với một số công cụ phát triển phần mềm như Jenkins hoặc các trình theo dõi vấn đề của bên thứ ba như Jira, GitLab, GitHub, TFS, Bugzilla và Mantis. Acunetix phù hợp với DevSecOps hiện đại giúp tiết kiệm tài nguyên của tổ chức bằng cách giúp việc khắc phục dễ dàng hơn và tránh bản vá muộn.

Acunetix cung cấp nhiều tính năng cải tiến, bao gồm kiểm tra SQL Injection và Cross-site Scripting (XSS) nâng cao, các công cụ kiểm tra thâm nhập nâng cao và báo cáo mở rộng. Các tổ chức có thể sử dụng API của Acunetix để kết nối với các kiểm soát an ninh và phần mềm được phát triển bởi bên thứ ba. 

PortSwigger Burp Suite

công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website burp suite
Burp Suite là nền tảng toàn diện để kiểm tra bảo mật ứng dụng Web

Burp Suite là nền tảng toàn diện để kiểm tra bảo mật ứng dụng Web. Nó có thể hoạt động như một người trung gian chặn lưu lượng truy cập từ các trình duyệt đến một trang Web. Cho phép bạn giảm bớt và tự động hóa thay đổi đối với các yêu cầu trang Web (Webpage Requests). Burp Suite cũng có thể được sử dụng để liệt kê và phân tích chi tiết các ứng dụng Web. 

HCL AppScan

HCL AppScan là công cụ kiểm tra bảo mật trên các ứng dụng Web và Web Services. Nó chạy quét tự động để xác định, hiểu, khắc phục các lỗ hổng và đạt được sự tuân thủ quy định.

HCL AppScan liên tục được các chuyên gia bảo mật cập nhật các công nghệ và chiến thuật tấn công mới. Tính năng phân tích mạnh mẽ ưu tiên các kết quả quét để giảm thiểu dương tính giả và cho phép khắc phục các lỗ hổng bảo mật mức độ cao trước. Báo cáo linh hoạt. Có báo cáo điều hành cho chủ sở hữu ứng dụng và báo cáo kỹ thuật cho nhà phát triển, kỹ sư hệ thống. Nội dung bao gồm thông tin khắc phục và điểm CVSS.

Qualys Web Application Scanner

công cụ Qualys Web Application Scanner
Qualys cho phép người dùng tìm và sửa các lỗ hổng bảo mật trong cả ứng dụng Web và APIs

Được thành lập vào năm 1999, Qualys là một trong những công ty bảo mật SaaS đầu tiên. Qualys Web Application Scanning cho phép người dùng tìm và sửa các lỗ hổng bảo mật trong cả ứng dụng Web và APIs.

Ngoài việc phát hiện các lỗ hổng, Qualys cũng tìm kiếm các cấu hình sai có thể gây ra mối đe dọa bảo mật. Hoàn toàn dựa trên đám mây, Qualys rất dễ dàng triển khai và quản lý, mở rộng quy mô lên đến hàng triệu Assets.

Tenable Nessus

Dẫn đầu trong giải pháp quản lý rủi ro lỗ hổng bảo mật theo báo cáo của Forrester, Tenable Nessus cung cấp nền tảng quản lý lỗ hổng bảo mật toàn diện giúp xác định và bảo mật mọi tài sản kỹ thuật số trên bất kỳ nền tảng máy tính nào. 

Tenable là công cụ yêu thích của nhiều chuyên gia bảo mật bởi nó dễ sử dụng, thực hiện phân tích lỗ hổng và tuân thủ đầy đủ trên máy tính, máy chủ, thiết bị mạng,… Tenable cho phép bạn chịu trách nhiệm về chương trình an ninh mạng của mình bằng cách phát hiện, đánh giá, ưu tiên, khắc phục và đo lường tất cả các tài sản trong tổ chức.

Mister Scanner

Công cụ quét lỗ hổng bảo mật Web của Mister Scanner được hơn 150.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới tin dùng. Nó quét các ứng dụng Web để tìm các lỗ hổng như SQL Injection, Cross-site Script, Cross-Site Request Forgery, Top 10 OWASP (Open Web Application Security Project), phần mềm độc hại,…

công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website Mister Scanner
Mister Scanner quét các ứng dụng Web để tìm các lỗ hổng như Top 10 OWASP, SQL Injection, Cross-site Script,...

Các báo cáo bảo mật của Mister Scanner dễ hiểu, giúp xác định vấn đề bảo mật, cách tin tặc sử dụng nó và cách bạn có thể giải quyết vấn đề. Các báo cáo bảo mật hàng tuần này được tạo ra sau khi kiểm tra hơn 1.000 vấn đề bảo mật thường được tin tặc sử dụng ngày nay. Mister Scanner cũng cảnh báo kịp thời cho bạn về mối đe dọa tiềm ẩn trước khi thời gian Downtime xảy ra.

Detectify

Detectify cung cấp bảo mật tự động, giám sát tài sản cho các ứng dụng Web và cơ sở dữ liệu. Nó quét hơn 2.000 lỗ hổng bảo mật và theo dõi tài sản trên toàn bộ ngăn xếp công nghệ (Tech Stack). 

Detectify là công cụ quét bảo mật ứng dụng Web hiện đại, tích hợp dễ dàng vào SDLC. Kết quả quét có độ chính xác cao và vượt xa các thư viện CVE tiêu chuẩn để cung cấp phạm vi bao phủ toàn diện. Thông qua việc giám sát liên tục, hệ thống sẽ cảnh báo người dùng nếu phát hiện những điểm bất thường, ngăn chặn việc chiếm đoạt tên miền phụ.

Probely

Probely là công cụ quét lỗ hổng Web dựa trên API-first, với tất cả các tính năng được truy cập thông qua API. Nó tìm các lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng Web, cung cấp hướng dẫn chi tiết về vị trí và cách sửa từng lỗ hổng dựa trên ngôn ngữ lập trình.

Người dùng đánh giá cao cách Probely tích hợp kiểm tra bảo mật vào CI Pinelines (Continuous Integration) giúp tăng tốc độ phân phối phần mềm (Software Delivery). Probely có thể được sử dụng để kiểm tra các yêu cầu cụ thể đối với PCI-DSS, ISO27001, HIPAA và GDPR.

UpGuard

UpGuard giúp các công ty giảm thiểu rủi ro an ninh mạng bằng cách phát hiện việc lộ dữ liệu và kiểm soát rủi ro của bên thứ ba. Nó sử dụng xếp hạng bảo mật và phát hiện rò rỉ dữ liệu liên tục để ngăn chặn vi phạm bảo mật. 

UpGuard được đánh giá rất dễ triển khai, giúp theo dõi quy trình làm việc, kiểm soát bảo mật bề mặt và ưu tiên các rủi ro để khắc phục dễ dàng và hiệu quả. UpGuard sử dụng kết hợp xếp hạng bảo mật của bên thứ ba, bảng câu hỏi của nhà cung cấp và quét thông tin tình báo về mối đe dọa (Threat Intelligence) giúp tổ chức giảm thiểu rủi ro.

Có thể thấy, công cụ quét lỗ hổng bảo mật Website đang phát huy hiệu quả phát hiện các mối đe dọa và bảo vệ ứng dụng Web. Nếu không có chúng, tổ chức có thể đối mặt với nguy cơ bị lộ dữ liệu nhạy cảm, thời gian Downtime,… Với danh sách 11 nhà cung cấp nổi bật kể trên hy vọng giúp bạn có được lựa chọn phù hợp.