Đào tạo nhận thức an toàn thông tin hiệu quả cho Doanh nghiệp
06/12/2023 16:05 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

Trong bối cảnh thế giới hiện đại ngày càng biến động, đặc biệt là trong lĩnh vực An toàn, An ninh thông tin mạng, mọi thay đổi đều diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Nếu trước đây, tội phạm mạng chỉ tập trung vào việc đánh cắp danh tính, ngày nay chúng đã tiến xa hơn, chiếm đoạt hệ thống mạng của các tổ chức, xâm nhập vào tài khoản ngân hàng và lấy cắp số tiền lớn.

Đối mặt với thách thức này, nhiều chuyên gia CNTT đang gặp khó khăn khi không biết phải xây dựng một chương trình Đào tạo nâng cao nhận thức an toàn thông tin từ đâu. Họ cần một đối tác sáng tạo để hỗ trợ triển khai và quản lý chương trình nâng cao nhận thức bảo mật cho khách hàng của mình.

Liệu tổ chức bạn có phải là một trong những “nạn nhân tiếp theo” của những cuộc tấn công mạng nguy hiểm này? Đừng để chính tổ chức bạn trở thành mục tiêu dễ bị tấn công. KnowBe4 ở đây, sẵn sàng giúp bạn xây dựng một bức tường lửa vững chắc và đào tạo nhân viên của bạn trở thành tuyến phòng thủ cuối cùng. Với chỉ vài bước đơn giản, KnowBe4 cam kết đồng hành cùng bạn để đảm bảo an toàn cho tổ chức bạn.

Chương trình đào tạo nhận thức về an ninh doanh nghiệp

Nhân viên của bạn thường xuyên phải đối mặt với các cuộc tấn công lừa đảo qua mạng vô cùng tinh vi. Đã đến lúc cần có một phương pháp toàn diện để xử lý triệt để vấn đề này, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia về Phishing.

Quy trình thực hiện từng bước một:

1. Kiểm tra cơ bản

KnowBe4 cung cấp bài kiểm tra cơ bản để đánh giá tỷ lệ người dùng dễ bị lừa đảo thông qua một cuộc tấn công mô phỏng. Hãy thử nghiệm nền tảng của KnowBe4 trong 30 ngày.

2. Đào tạo nhân viên của bạn

Thư viện đào tạo nhận thức về an ninh mạng lớn nhất thế giới bao gồm các module tương tác, video, trò chơi, áp phích và bản tin. Chiến dịch đào tạo tự động với email nhắc nhở được lên lịch.

3. Thực hiện tấn công mô phỏng cho nhân viên

Công cụ mô phỏng các cuộc tấn công hàng đầu, hoàn toàn tự động, hàng ngàn mẫu sử dụng không giới hạn và các mẫu tấn công cộng đồng.

4. Xem kết quả

Báo cáo sức mạnh của doanh nghiệp. Các số liệu và biểu đồ cấp cao và chi tiết sẵn sàng cho báo cáo quản lý. KnowBe4 còn có một dòng thời gian cá nhân cho mỗi người dùng.

Quy trình thực hiện từng bước đào tạo nhận thức an toàn thông tin

Quy trình triển khai chương trình đơn giản, dễ hiểu và đạt hiệu quả cao

Đọc thêm: Đào tạo nhận thức An toàn thông tin là gì?

Các tính năng của chương trình

KnowBe4 là nền tảng đào tạo và mô phỏng tấn công lừa đảo lớn nhất thế giới, với hàng chục ngàn doanh nghiệp sử dụng. Nó giúp bạn quản lý các vấn đề bảo mật CNTT quan trọng như kỹ thuật xã hội, spear-phishing và ransomware, đồng thời tuân thủ các quy định ngành như PCI, HIPAA, SOX, FFIEC và GLBA.

Nền tảng tích hợp

Nền tảng của KnowBe4 tích hợp tất cả các chức năng trong một giao diện đồ họa dễ sử dụng. Bắt đầu chiến dịch đào tạo và tấn công mô phỏng chỉ trong vài phút, bạn có thể hoàn toàn tùy chỉnh các mẫu, trang đích và tập tin đính kèm giả mạo, giả mạo tên miền của riêng bạn thực hiện các cuộc tấn công Phishing CEO mô phỏng và theo dõi phản hồi.

Triển khai tấn công ngẫu nhiên

KnowBe4 là công ty đầu tiên cung cấp cho bạn tính năng triển khai thông điệp ngẫu nhiên kép. Lựa chọn từ 23.000 thông điệp lừa đảo có tính thực tế cao, thực hiện theo thời gian trong giờ làm việc của tổ chức. Mỗi nhân viên sẽ nhận được một email lừa đảo mô phỏng khác nhau vào thời gian khác nhau. Các mẫu mới từ thực tế sẽ được thêm vào liên tục và KnowBe4 cũng tạo ra các mẫu về sự kiện hiện tại cho bạn.

Sử dụng không giới hạn

KnowBe4 cung cấp ba cấp độ truy cập vào đào tạo: I, II và III, cho phép bạn truy cập vào thư viện nội dung của KnowBe4 gồm 1000 mục dựa trên gói đăng ký của bạn, truy cập không giới hạn vào tất cả các tính năng lừa đảo mô phỏng với giấy phép linh hoạt. KnowBe4 cũng thường xuyên cập nhật các tính năng mới.

Hỗ trợ kỹ thuật vượt trội

Là khách hàng doanh nghiệp, bạn sẽ tự động được tham gia vào chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Platinum của KnowBe4. Mi2JSC là nhà phân phối các giải pháp Đào tạo nhận thức ATTT của KnowBe4 tại thị trường Việt Nam, tự hào về sự cung cấp hỗ trợ nhanh và uy tín.

Báo cáo kết quả chi tiết & tùy chỉnh

Báo cáo cấp quản lý và doanh nghiệp cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu suất của chương trình đào tạo nhận thức về bảo mật cho toàn bộ tổ chức bạn, với thông tin chi tiết về dữ liệu đào tạo và mô phỏng lừa đảo liên quan trong khoảng thời gian cụ thể. Tận dụng các giao diện lập trình ứng dụng (API) để tạo ra các báo cáo tùy chỉnh của riêng bạn và tích hợp với các hệ thống thông tin doanh nghiệp khác.

Đánh giá điểm rủi ro

Tính năng Quản trị Rủi Ro Ảo và Báo Cáo Nâng Cao giúp bạn xác định rủi ro ở cấp độ người dùng, nhóm và tổ chức và cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu khi lập kế hoạch cho chương trình đào tạo Nhận thức về bảo mật của bạn. Giúp bạn sẽ có cái nhìn chính xác về hiệu suất chương trình đào tạo. Với mạng nơ-ron học sâu tích hợp, bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết để đánh giá rủi ro và hiệu suất chương trình, cũng như cải thiện tường lửa con người.

Các tính năng của chương trình đào tạo nhận thức an toàn thông tin

Các cấp độ tiếp cận đào tạo

KnowBe4 cung cấp cho bạn thư viện đào tạo bảo mật lớn nhất thế giới với hơn 1000 nội dung, bao gồm các module tương tác, video, trò chơi, áp phích và bản tin.

KnowBe4 có ba cấp độ truy cập đào tạo: I, II và III, cho phép bạn truy cập vào thư viện mới của KnowBe4 dựa trên cấp độ đăng ký. Bạn sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo hấp dẫn và cập nhật liên tục trên web để đáp ứng nhu cầu của tổ chức. Với hỗ trợ đa ngôn ngữ, bạn có thể truy cập nội dung đào tạo và thông điệp lừa đảo đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Các module đào tạo cơ bản trong 15, 30 và 45 phút giúp nhân viên hiểu rõ về thư rác, lừa đảo, spear-phishing, malware và kỹ thuật xã hội, và áp dụng kiến thức này trong công việc hàng ngày. Bạn sẽ được đào tạo tương tác trên web với các kịch bản lừa đảo, video thực hành, bài kiểm tra.

Các tính năng của Phishing mô phỏng

Bạn có thể lên kế hoạch thực hiện các bài kiểm tra bảo mật Phishing định kỳ (Phishing Security Tests – PST) từ thư viện lớn của KnowBe4 với hơn 23,000 mẫu đã biết. Bạn cũng có thể chọn từ các mẫu được tạo bởi người dùng hoặc quản trị viên để chia sẻ với đồng nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các mẫu phishing tùy chỉnh của riêng mình và sử dụng nhiều tính năng khác.

Tính năng Industry Benchmark giúp bạn so sánh tỷ lệ Phish-Prone™ của tổ chức bạn với các công ty khác trong ngành. Bạn có thể theo dõi tỷ lệ này theo thời gian và so sánh hiệu quả từ ​​thử nghiệm ban đầu sau 90 ngày và 1 năm. Với việc thường xuyên thực hiện các chiến dịch kiểm tra và đào tạo an ninh Phishing, bạn sẽ thấy sự cải thiện của Tường lửa con người theo thời gian, giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng bảo vệ an ninh CNTT.

Tỷ lệ người dùng dễ bị lừa đảo giảm dần sau 12 tháng sau khi thực hiện chương trình Đào tạo nhận thức An toàn thông tin

Tỷ lệ người dùng dễ bị lừa đảo giảm dần sau 12 tháng sau khi thực hiện chương trình Đào tạo nhận thức An toàn thông tin

Tính năng Theo Dõi Phản Hồi Phishing cho phép bạn theo dõi xem một người dùng có trả lời email phishing mô phỏng hay không và thu thập thông tin được gửi trong câu trả lời. Bạn cũng có thể theo dõi các liên kết được nhấp bởi người dùng và kiểm tra xem họ có mở các tệp đính kèm Office và kích hoạt macro hay không.

Ngoài ra, nút báo cáo cảnh báo Phishing miễn phí của KnowBe4 củng cố văn hóa an ninh trong tổ chức bạn. Người dùng có thể báo cáo email đáng ngờ chỉ với một cú nhấp chuột.

  • Khi người dùng nhấp vào nút báo cáo cảnh báo Phishing trên một email phishing mô phỏng, thông tin sẽ được báo cáo trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.
  • Phản hồi về Sự cố nhận được cảnh báo phishing sớm từ người dùng, tạo ra mạng lưới cảm biến.
  • Nhân viên của bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức, giúp củng cố quá trình đào tạo của họ.
  • Hiện tại tính năng này đã được hỗ trợ trên Outlook Mobile!

Các tính năng Phishing nâng cao

PhishER™ là một nền tảng SOAR nhẹ và tự động hóa để phối hợp các biện pháp phản ứng trước mối đe dọa và quản lý thông báo độc hại được báo cáo bởi người dùng. Bạn có thể báo cáo email qua nút báo cáo cảnh báo Phishing của KnowBe4 hoặc chuyển tiếp đến hộp thư. Với tính năng ưu tiên tự động, PhishER giúp lọc email không quan trọng và nhanh chóng đối phó với các mối đe dọa nguy hiểm. Điều này có sẵn cho mọi cấp độ đăng ký.

Đọc thêm: Tăng cường khả năng phòng thủ chống lừa đảo với PhishER Plus

Phishing Reply Tracking™ cho phép theo dõi xem người dùng đã trả lời email phishing mô phỏng hay chưa và thu thập thông tin từ câu trả lời.

Thông báo khi người dùng nhấp vào email phishing mô phỏng

Thông báo khi người dùng nhấp vào email phishing mô phỏng

Công nghệ Social Engineering Indicators™ (SEI) giúp biến email lừa đảo thành công cụ đào tạo cho bộ phận CNTT. Khi người dùng nhấp vào email phishing mô phỏng, họ sẽ được chuyển đến một trang đích hiển thị các dấu hiệu cảnh báo. Bạn cũng có thể tùy chỉnh email phishing và tạo ra các dấu hiệu riêng của bạn. Người dùng có thể học cách nhận biết các chỉ số để tránh rủi ro trong tương lai.

Quản lý dễ dàng và Báo cáo chi tiết sau chương trình

Với vị trí là người đứng đầu dự án Đào tạo Nâng cao nhận thức về An toàn thông tin, bạn có thể tự tin quản lý chương trình của mình.

Smart Groups (Nhóm Thông Minh) giúp tự động hóa quá trình mô phỏng lừa đảo, đào tạo và báo cáo. Tự động hóa hành trình nhân viên để đưa ra các quyết định bảo mật thông minh hơn. Với tính năng mạnh mẽ của Smart Groups, bạn có thể sử dụng hành vi và thuộc tính từng nhân viên để điều chỉnh chiến dịch lừa đảo, giao nhiệm vụ đào tạo, khắc phục và báo cáo.

Giao diện Dashboard báo cáo sau khi triển khai chương trình

Giao diện Dashboard báo cáo sau khi triển khai chương trình

Quản lý người dùng dễ dàng

Khả năng tích hợp với Active Directory của KnowBe4 giúp bạn dễ dàng tải lên thông tin người dùng và tiết kiệm thời gian bằng cách tự động cập nhật các thay đổi. Bạn không cần phải quản lý thủ công các thay đổi của người dùng nữa. Khi tính năng tích hợp Active Directory được kích hoạt, người dùng sẽ tự động được thêm, sửa đổi và đồng bộ với các thay đổi trong Active Directory.

Vai trò An ninh cho phép bạn chỉ định quyền truy cập cho từng người dùng và nhóm trong bảng điều khiển KnowBe4. Bạn có thể tạo các vai trò tùy chỉnh phù hợp với tổ chức mình.

Báo cáo chi tiết cho doanh nghiệp

Báo cáo có thể xuất ra file và chỉ ra vị trí lỗi, giúp tập trung vào những khu vực quan trọng. Tính năng Quản trị Rủi Ro Ảo và Báo cáo Nâng cao giúp cải thiện quyết định và giảm rủi ro bảo mật cho toàn tổ chức. API Báo cáo của KnowBe4 có thể tích hợp với công cụ Thông tin Doanh nghiệp (BI) để quản lý hiệu quả chương trình nhận thức về an toàn thông tin. Báo cáo Tổng hợp giúp so sánh kết quả từ nhiều tài khoản hoặc văn phòng đa địa điểm.

Kết luận

Chương trình đào tạo nhận thức an toàn thông tin từ KnowBe4 là một giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc bảo vệ thông tin và dữ liệu của mình. Với các tính năng hiện đại và dễ sử dụng, chương trình đào tạo giúp nhân viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh các rủi ro tấn công mạng. Đồng thời, việc triển khai chương trình cũng giúp tạo nên một văn hóa bảo mật trong tổ chức, giúp tăng cường sự chủ động và nhận thức của nhân viên trong việc bảo vệ thông tin và dữ liệu doanh nghiệp.

Để được tư vấn thêm thông tin về chương trình đào tạo nhận thức ATTT của KnowBe4, hãy liên hệ ngay Mi2 theo thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC)

🌎 Website: www.mi2.com.vn 

📩 Email: [email protected]

  • Văn Phòng Hà Nội

Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam

Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

  • Văn phòng Hồ Chí Minh

Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448