Forescout được vinh danh là Nhà lãnh đạo Đổi mới NAC trong Frost Radar™ NAC 2023

Trong bản phân tích Frost Radar™ năm 2023 về thị trường NAC, Frost & Sullivan đã lập biểu đồ đánh giá 11 công ty hàng đầu dựa trên 10 tiêu chí đổi mới và tăng trưởng. Trong một lĩnh vực có hơn 15 đơn vị tham gia ngành NAC toàn cầu, Frost & Sullivan đã độc lập chọn ra 11 công ty trong phân tích Frost Radar™ này. Các công ty này phục vụ cơ sở khách hàng toàn cầu và cung cấp nhiều tính năng và chức năng chính của NAC.

Forescout Technologies đã đạt được vị trí dẫn đầu Đổi mới tổng thể trên Frost Radar™ để giải quyết nhiều mối lo ngại về bảo mật hàng đầu cho các tổ chức, thông qua các giải pháp NAC khác biệt nhằm đạt được các mục tiêu bảo mật ZTNA. Forescout quản lý rủi ro mạng bằng cách điều chỉnh khung bảo mật của khách hàng trên các môi trường mạng không đồng nhất cho tất cả các loại tài sản: CNTT, IoT, OT và Internet of Medical Things (IoMT).

Forescout được vinh danh là Nhà lãnh đạo Đổi mới NAC trong Frost Radar™ NAC năm 2023

Forescout được vinh danh là Nhà lãnh đạo Đổi mới NAC trong Frost Radar™ NAC năm 2023

Báo cáo Frost Radar™ là một bản phân tích thị trường do Frost & Sullivan thực hiện. Với đội ngũ chuyên gia và cố vấn toàn cầu của mình, Frost Radar™ liên tục phân tích, đánh giá tiềm năng phát triển của các tổ chức trong tương lai với cái nhìn sâu sắc về điểm mạnh và điểm yếu cốt lõi của họ, dựa trên chiến lược tăng trưởng, sự đổi mới, trải nghiệm khách hàng và thị phần của tổ chức. Báo cáo nhằm hỗ trợ các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn nhà cung cấp giải pháp bảo mật như NAC, XDR,…

Cùng Mi2 JSC tìm hiểu sâu hơn Bản báo cáo phân tích Frost Radar™ năm 2023 về thị trường NAC ở bài viết bên dưới nhé!

TÌNH HÌNH BẢO MẬT MẠNG TRÊN ĐÁM MÂY CỦA CÁC TỔ CHỨC HIỆN NAY

Trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số và môi trường làm việc kết hợp (nhân viên làm việc từ xa và tại văn phòng), các tổ chức đang dần chuyển sang hoạt động kinh doanh trên đám mây. Tuy nhiên, các phương pháp tiếp cận NAC truyền thống được xây dựng trên các kết nối vật lý đến mạng thông qua cổng có dây tại chỗ đang trở nên lỗi thời.

Chính vì thế, các tổ chức mong muốn áp dụng các giải pháp kiểm soát truy cập mạng dựa trên đám mây (NAC) để đảm bảo sự an toàn mạng cho tổ chức. Việc chuyển đổi các giải pháp NAC cho thiết bị đầu cuối và môi trường dựa trên đám mây sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong 02 đến 03 năm tới. Nhưng những thách thức của ngành thể hiện rõ ràng trong việc tích hợp cơ sở hạ tầng hiện có và triển khai trong môi trường mối đe dọa ngày càng đa dạng và phát triển vượt bậc.

Đáng chú ý, khi các tổ chức nỗ lực cập nhật cơ sở hạ tầng mạng của mình, tội phạm mạng sẽ thực hiện các cuộc tấn công tinh vi nhằm khai thác các lỗ hổng! Chúng sử dụng máy học (machine learning – ML) và trí tuệ nhân tạo (AI) để nhanh chóng xâm nhập môi trường dựa trên đám mây, giành quyền truy cập vào hệ thống của tổ chức và lọc dữ liệu. Ngoài ra, sự bùng nổ của các thiết bị Internet of Things (IoT) đã mở rộng bề mặt tấn công mạng và gia tăng thêm những rủi ro mới. Các tổ chức sử dụng các thiết bị kết nối mạng công nghệ thông tin (IT) và công nghệ vận hành (OT) đặc biệt gặp rủi ro.

CHIẾN LƯỢC KIỂM SOÁT TRUY CẬP MẠNG

Việc thay thế các mạng riêng ảo (VPN) cũ là rất quan trọng để bảo vệ các quy trình kinh doanh hiện đại, điều này có thể đạt được bằng cách triển khai các giải pháp NAC để hướng tới kiến trúc mạng không tin cậy (ZTNA). Các tổ chức có thể tự bảo vệ mình thông qua nền tảng mạng an toàn dựa trên Zero Trust và SASE. Các khung này giúp người dùng phân đoạn mạng dựa trên danh tính được tích hợp trong mạng. Tự động hóa, học máy dựa trên AI và nhận dạng thiết bị nhanh chóng là rất quan trọng, đặc biệt là trong việc hỗ trợ khung Zero Trust. Sự kết hợp chức năng bảo mật đám mây mang đến một giải pháp đơn giản, hiệu quả cao cho nhiều mối lo ngại về an ninh mạng mà các tổ chức gặp phải.

Khả năng hiển thị được hỗ trợ bởi AI là bắt buộc khi các tổ chức ngày càng tăng cường áp dụng các thiết bị IoT. Khả năng hiển thị toàn diện của tất cả các thiết bị và người dùng trên mạng là nhiệm vụ khó khăn. Để đáp lại, các nhà cung cấp phải cung cấp giải pháp NAC dựa trên đám mây để hỗ trợ các thiết bị này hoạt động trong môi trường đám mây. Các tổ chức tìm kiếm các giải pháp kiểm soát truy cập dựa trên đám mây để tích hợp dễ dàng với các sản phẩm bảo mật khác nhau và quản lý cổng thông tin tập trung nhằm đạt hiệu quả vận hành và bảo mật.

Đọc thêm: Các cuộc tấn công mạng AI dần tiến sâu vào lĩnh vực y tế

Các giải pháp NAC trong tương lai cần có khả năng hiển thị hợp nhất và khả năng triển khai linh hoạt để thích ứng với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Hơn nữa, nhu cầu về NAC-as-a-Service đang tăng lên do sự không chắc chắn về tài chính của các tổ chức, ngân sách cạn kiệt và những lo ngại về quản lý mạng. Một số nhà cung cấp đang bắt đầu cung cấp dịch vụ này, nhưng nó sẽ không có đà phát triển trong vài năm tới.

Nhìn chung, việc kết hợp các giải pháp NAC vào bộ bảo mật sẽ giúp khách hàng đầu tư vào giải pháp bảo vệ nền tảng kỹ thuật số toàn diện.

MÔI TRƯỜNG TĂNG TRƯỞNG CỦA GIẢI PHÁP NAC

  1. Năm 2022, chi tiêu toàn cầu cho các giải pháp NAC đạt tổng cộng 1,38 tỷ USD. Frost & Sullivan dự kiến chi tiêu sẽ đạt 2,14 tỷ USD vào năm 2026, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 11,7%.
  2. Những thay đổi trong phạm vi mạng công ty, xu hướng mang thiết bị cá nhân (BYOD), chuyển đổi kỹ thuật số, áp dụng đám mây nhiều hơn, kết hợp IT/OT và triển khai ZTNA sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành.
  3. Các ngành ngân hàng, chính phủ, y tế và sản xuất chịu ảnh hưởng to lớn của đại dịch COVID-19, hầu hết đều phải hứng chịu các cuộc tấn công mạng khác nhau. Những ngành này sẽ vẫn dễ bị tổn thương, dẫn đến nhu cầu về các giải pháp NAC ngày càng tăng.
  4. NAC-as-a-Service vẫn còn tương đối mới đối với thị trường, việc có nhiều nhà cung cấp bắt đầu cung cấp dịch vụ này sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong ngành NAC. Các giải pháp mang lại khả năng triển khai dễ dàng và chi phí sở hữu thấp sẽ khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng và mở rộng khả năng của NAC.

Tải ngay báo cáo phân tích Frost Radar™ năm 2023 về thị trường NAC: Tại đây

Tầm quan trọng của việc xuất hiện trên bản báo cáo Frost Radar™ NAC 2023

Tầm quan trọng của việc xuất hiện trên bản báo cáo Frost Radar™ NAC 2023

SỰ NỖ LỰC VƯỢT BẬC CỦA FORESCOUT DÀNH CHO NAC!

SỰ ĐỔI MỚI CỦA NAC

Forescout quản lý rủi ro mạng bằng cách điều chỉnh khung bảo mật của khách hàng cho phù hợp với thực tế môi trường mạng không đồng nhất, nơi chứa tất cả các loại tài sản chẳng hạn như CNTT, IoT, OT và IoMT.

Nền tảng bảo mật mạng của công ty cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các thiết bị được kết nối, tuân thủ liên tục, phân đoạn mạng và NAC. Thông qua Nền tảng Forescout, khách hàng có được thông tin được cung cấp dữ liệu để phát hiện và khắc phục rủi ro đe dọa mạng một cách chính xác mà không làm gián đoạn các tài sản kinh doanh quan trọng.

Forescout cung cấp các chính sách ZT tự động thực thi quyền truy cập có đặc quyền tối thiểu cho tất cả các thiết bị được quản lý và không được quản lý được kết nối với mạng. Việc tập trung vào quyền truy cập ZT như một phần của NAC hiện đại, mở ra hướng đi cho doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số!Biểu đồ hoạt động NAC trực quan và linh hoạt giúp kiểm soát truy cập mạng và ứng phó sự cố nhanh chóng

Biểu đồ hoạt động NAC trực quan và linh hoạt giúp kiểm soát truy cập mạng và ứng phó sự cố nhanh chóng

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NAC

Forescout là công ty dẫn đầu nhất quán trong ngành NAC, thể hiện rõ qua việc đạt được thị phần có doanh thu cao thứ hai trong các tổ chức được đánh giá.

Việc mua lại CyberMDX và Cysiv vào năm 2022 đã thúc đẩy chiến lược tăng trưởng của Forescout. Việc tích hợp khả năng của các công ty này đã mở rộng thị trường bao gồm nhiều loại tài sản hơn và các trường hợp sử dụng mới. Nó đã định vị bản thân để tham gia vào thị trường phát hiện mối đe dọa và ứng phó sự cố với giải pháp Forescout XDR.

Forescout có lộ trình công nghệ phù hợp cho tương lai. Điều này bao gồm việc tạo và mở rộng năm trung tâm R&D xuất sắc trên toàn cầu và các nhà phân phối toàn cầu, trong đó có Việt Nam – mỗi trung tâm phục vụ một sứ mệnh riêng. Chiến lược này sẽ giúp phát triển vị thế dẫn đầu ngành.

KẾT LUẬN

Các tổ chức đang áp dụng các giải pháp bảo mật dựa trên đám mây để hỗ trợ lực lượng lao động từ xa vì cơ sở hạ tầng đám mây thể hiện những cân nhắc mới mà môi trường tại chỗ không yêu cầu. Với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và các tổ chức chuyển sang đám mây, các giải pháp NAC đã phát triển từ việc tăng cường bảo mật cơ sở hạ tầng nội bộ của tổ chức sang hỗ trợ các chính sách riêng về cách thức và thời điểm các điểm cuối kết nối với mạng.

Các nhà cung cấp bảo mật hàng đầu đang thúc đẩy Zero Trust như một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược bảo mật thông minh nào, với các nền tảng dựa trên nền tảng đám mây giúp quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng. NAC là giải pháp bảo vệ an ninh mạng nền tảng và là công nghệ quan trọng để xây dựng ZTNA. Các tổ chức muốn có giải pháp triển khai nguyên tắc truy cập mạng ít đặc quyền nhất và giám sát thiết bị liên tục để phát hiện các mối đe dọa.

Các tổ chức cần sẵn sàng theo đuổi chiến lược bảo mật toàn diện, nhiều tầng, trong đó các giải pháp NAC hiệu quả sẽ giảm thiểu rủi ro kinh doanh và bảo vệ tổ chức khi tổ chức phát triển. Các nhà cung cấp NAC cung cấp các công cụ tự động, bao gồm nền tảng quản lý thống nhất và tích hợp, có vị trí tốt nhất để hỗ trợ các tổ chức khi tổ chức giảm độ phức tạp CNTT của mình và làm việc với số lượng nhân viên an ninh mạng còn hạn chế.

Tải ngay báo cáo phân tích Frost Radar™ năm 2023 về thị trường NAC: Tại đây

————————–

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm Network Access Control – NAC của hãng bảo mật Forescout, hãy liên hệ ngay với nhà phân phối độc quyền Mi2 JSC theo thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) 

🌎 Website: www.mi2.com.vn 

📩 Email: [email protected]

Văn Phòng Hà Nội

  • Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.
  • Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

Văn phòng Hồ Chí Minh

  • Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam
  • Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448