Phần mềm bảo mật web Change Auditor là gì?

Hãy cùng Mi2 tìm hiểu rõ hơn về các tính năng và lợi ích tuyệt vời mà phần mềm Change Auditor mang lại cho doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về phần mềm bảo mật web Change Auditor

Phần mềm bảo mật web Change Auditor giúp kiểm tra hoạt động quản trị trên các nền tảng, dịch vụ thư mục Phần mềm bảo mật web Change Auditor giúp kiểm tra hoạt động quản trị trên các nền tảng, dịch vụ thư mục

Là một giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin, phần mềm Change Auditor giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề dễ dàng kiểm tra các thay đổi và hoạt động quản trị trên các nền tảng, dịch vụ thư mục như Active Directory (AD), Azure AD, Exchange, Office 365, SharePoint, Skype cho Doanh nghiệp, VMware, EMC, NetApp, Máy chủ SQL và máy chủ tệp Windows, cũng như các truy vấn LDAP đối với AD.

Nhờ có Change Auditor, người dùng có thể tiết kiệm thời gian trong việc ghi nhật ký sự kiện và báo cáo thay đổi cho các ứng dụng và dịch vụ trong doanh nghiệp. Đồng thời, tránh lặp lại quy trình cho từng máy chủ nhờ vào bảng điều khiển trung tâm.

Có thể nói, tính tuân thủ và phản ứng nhanh chóng với các sự kiện và bảo mật dữ liệu nhờ vào công cụ gốc của phần mềm giúp ngăn chặn quyền xóa nhật ký sự kiện là một trong những đặc điểm nổi bật của phần mềm Change Auditor.

Với mức phí hợp lý đi kèm với các tính năng và lợi ích to lớn mà phần mềm Change Auditor mang lại, đây được coi là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp từ vừa và nhỏ đến quy mô lớn.

Tính năng

Phần mềm Change Auditor có những tính năng phù hợp với nhu cầu người dùng có thể kể đến như sau:

Phần mềm bảo mật web Change Auditor giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng

Phần mềm bảo mật web Change Auditor giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng

Tra soát môi trường hỗn hợp với giao diện hiển thị tương quan: Khác với tra soát gốc, Change Auditor cho phép hiển thị toàn bộ các thay đổi theo thời gian thực (dù tại cơ sở hay trong đám mây) dưới một giao diện tương quan và đơn nhất.  Môi trường tra soát hỗn hợp của phần mềm bao gồm AD/Azure AD, Exchange/Exchange Online, SharePoint/SharePoint Online/Onedrive cho Doanh nghiệp cũng như các đăng nhập AD và đăng ký AD Azure.

Ngăn chặn thay đổi: Phần mềm Change Auditor giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng trong AD, Exchange và máy chủ tệp Windows, bao gồm các nhóm đặc quyền, đối tượng Chính sách Nhóm và hộp thư nhạy cảm chống lại những thay đổi.

Báo cáo sẵn sàng tra soát: Tạo báo cáo toàn diện để hỗ trợ các nhiệm vụ tuân thủ quy định đối với GDPR, PCI DSS, HIPAA, SOX, FISMA / NIST, GLBA, …

Bảng báo cáo bên Chủ nhờ tính năng Tra soát theo Yêu cầu: Hiển thị hoạt động trên môi trường hỗn hợp AD và Office 365 từ một bảng báo cáo SaaS bên chủ, hỗ trợ tìm kiếm đáp ứng, hiển thị trực quan dữ liệu tương tác và lưu trữ sự kiện trong dài hạn.

Nhận biết Golden Ticket: Tìm ra và cảnh báo về các lỗ hổng xác thực Kerberos thường gặp nhất trong các cuộc tấn công Golden Ticket/Pass-the-ticket.

Công cụ tra soát hiệu suất cao: Loại bỏ các giới hạn tra soát và nhận biết các thông tin thay đổi mà không cần tra soát nhật ký gốc, nâng cao hiệu năng mà vẫn đảm bảo tối ưu nguồn tài nguyên lưu trữ sử dụng.

Chặn tài khoản: Ghi nhớ địa chỉ IP gốc và tên máy trạm cho mục đích chặn tài khoản, đồng thời hiển thị các tác vụ đăng nhập và truy cập liên quan trên dòng thời gian tương tác. Từ đó giúp việc phát hiện và điều tra các mối đe dọa bảo mật từ nội bộ và bên ngoài, đảm bảo an toàn thông tin đơn giản hơn rất nhiều.

Cảnh báo thời gian thực khi vắng mặt: Cho phép phản ứng nhanh chóng với các nhân tố gây hại ngay cả khi không có mặt tại nơi làm việc thông qua các cảnh báo thay đổi và mô thức quan trọng gửi tới email và thiết bị di động.

Chuyển tiếp sự kiện tích hợp: Chuyển tiếp các sự kiện của Change Auditor sang Splunk, ArcSight hoặc QRadar một cách dễ dàng nhờ tích hợp với các giải pháp SIEM. Đồng thời, việc tích hợp giúp lưu trữ sự kiện với tỷ lệ nén 20:1, thu thập, bóc tách và phân tích nhật ký gốc cùng với các hành động cảnh báo và phản hồi tự động trước các sự kiện đáng ngờ.

Lợi ích của phần mềm Change Auditor

Từ tổng quan những tính năng hữu ích của Change Auditor nêu trên, có thể thấy được một số lợi ích nổi bật mà phần mềm mang lại cho người dùng cần phải kể đến như sau:

Hỗ trợ bảo mật Web, loại bỏ những lo ngại về vấn đề không xác định bảo mật và đảm bảo quyền truy cập liền mạch vào các ứng dụng, hệ thống và người dùng khi phần mềm giúp theo dõi tất cả các sự kiện và những thay đổi nhất định liên quan đến các sự cố.

Change Auditor hỗ trợ bảo mật Web

Change Auditor hỗ trợ bảo mật Web

Với tính năng tự động diễn giải dữ liệu khó và mức độ nghiêm trọng của dữ liệu giúp giảm thiểu căng thẳng và tính phức tạp, việc ra quyết định được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phản hồi tức thì trong hoặc ngoài văn phòng nhờ cảnh bảo theo thời gian thực trong vài giây trên bất kỳ thiết bị mà vẫn đảm bảo hạn chế rủi ro bảo mật.

Phần mềm Change Auditor giúp giảm thiểu sự cố tắc nghẽn trên các máy chủ bằng cách thu thập các sự kiện mà không cần sử dụng chức năng tra soát gốc.

Đơn giản hóa báo cáo tuân thủ, tách biệt với các chính sách nội bộ và quy định bên ngoài, bao gồm SOX, PCI DSS, HIPAA, FISMA, SAS 70, v.v.

Cung cấp cho các quản lý và tra soát viên bằng chứng về các biện pháp kiểm soát công nghệ thông tin phù hợp, an toàn.

Trên đây là một số các thông tin về phần mềm Change Auditor giúp bảo mật web. Mi2 hy vọng bạn đọc có được những thông tin hữu ích và ứng dụng vào trong công việc của mình.