Check Point Infinity – Giải Pháp An Ninh Mạng Thế Hệ Mới
18/02/2021 10:13 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

Để nâng cao khả năng bảo mật, ngăn ngừa các cuộc tấn công ngày càng tinh vi. Check Point Infinity là giải pháp toàn diện mà tổ chức, doanh nghiệp nên triển khai.

Trước bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng cả về số lượng, quy mô và hình thức tấn công. Các tổ chức/doanh nghiệp cần có sự chú trọng đầu tư cho bảo mật, an toàn thông tin. Check Point Infinity nổi lên như một điểm sáng. Được đánh giá là giải pháp an ninh mạng thế hệ mới nên được triển khai trong tổ chức/doanh nghiệp. 

Check Point Infinity - Giải Pháp An Ninh Mạng Thế Hệ Mới
Tấn công mạng là mối đe dọa lớn với các tổ chức/doanh nghiệp

Xu thế bảo mật hiện nay

Bảo mật luôn là mối quan tâm hàng đầu với các tổ chức/doanh nghiệp. Đặc biệt trong kỷ nguyên công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Việc chuyển đổi sử dụng điện toán đám mây, thiết bị di động và thiết bị sử dụng Internet IoT được thực hiện kéo theo các mối đe dọa ngày càng gia tăng. Càng nhiều kết nối trên không gian mạng sẽ có càng nhiều lỗ hổng an ninh để tội phạm mạng tấn công. Tin tặc cũng nhanh chóng phát triển những kỹ thuật, hình thức tấn công mới và tinh vi hơn.

Trong bối cảnh này, đặc biệt khi số lượng các cuộc tấn công nhắm vào doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng cao. Đã đến lúc doanh nghiệp nên có biện pháp tự bảo vệ mình. Sử dụng giải pháp bảo mật của bên thứ 3 được đánh giá là phương án hiệu quả. 

Xu thế bảo mật hiện nay
Triển khai các giải pháp bảo mật là biện pháp hiệu quả để tăng cường bảo mật

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị phát triển các sản phẩm bảo mật. Điều này giúp doanh nghiệp có sự so sánh, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Tuy vậy, dù lựa chọn giải pháp của nhà cung cấp nào. Một giải pháp bảo mật tốt phải đáp ứng các tiêu chí bảo mật sau: 

  • Mục đích bảo mật hiệu quả: Mục đích duy nhất khi triển khai công nghệ bảo mật là giúp phát hiện các mối đe dọa (đã biết, chưa biết) và ngăn chặn chúng trong thời gian thực. Thực hiện tốt hai mục đích này sẽ đảm bảo an toàn dữ liệu, bảo vệ các thiết bị trong tổ chức khỏi các cuộc tấn công. Nhờ vậy loại bỏ tình trạng phải xử lý khôi phục,  khắc phục sự cố.
  • Bảo mật ở mọi nơi: Giải pháp bảo mật mạnh là khi có kiến trúc bảo vệ ở mọi nơi: trong hệ thống mạng cục bộ; trên đám mây; trên thiết bị di động; hoặc tại các thiết bị đầu cuối, IoT,…
  • Vận hành bảo mật hiệu quả: Các yêu cầu bảo mật phải được quản lý bởi một nhóm bảo mật liên tục giám sát và sẵn sàng ứng phó với các cuộc tấn công. Bằng cách này mới đảm bảo hệ thống của doanh nghiệp không bị gián đoạn 

Giới thiệu Check Point và Check Point Infinity

Trong các giải pháp bảo mật hiện nay. Check Point Infinitygiải pháp phát triển bởi Check Point được nhiều tổ chức/ doanh nghiệp Việt quan tâm, lựa chọn triển khai. Vậy giải pháp này có gì đặc biệt? Doanh nghiệp có nên đầu tư sử dụng?

Check Point Software Technology

Check Point Software Technology
Check Point Software Technologies là công ty cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới

Check Point Software Technologies là công ty cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu cho các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp và công ty trên toàn cầu. Hiện đã có hơn 100.000 tổ chức thuộc mọi quy mô triển khai các dịch vụ của đơn vị này.

Các giải pháp đươc phát triển bởi Check Point giúp bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công mạng thế hệ thứ 5. Đây là các cuộc tấn công quy mô lớn, gây thiệt hại khổng lồ cho tổ chức/doanh nghiệp. Những giải pháp này được đánh giá cao với tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại, Ransomware và các loại tấn công khác hàng đầu trong ngành. Check Point cung cấp kiến ​​trúc bảo mật đa cấp. Bảo vệ toàn diện “Infinity” với tính năng ngăn chặn mối đe dọa nâng cao Gen V; bảo vệ thông tin lưu trữ trên đám mây; mạng và thiết bị di động của doanh nghiệp. 

Trong thực tế, hầu hết các tổ chức/doanh nghiệp chỉ triển khai bảo mật thế hệ thứ 2 và thứ 3, chỉ bảo vệ chống Virus, tấn công ứng dụng và phát tán dữ liệu độc mà không phải các cuộc tấn công lớn thế hệ thứ 5. Để có thể tự bảo vệ mình hay nói cách khác khả năng bảo mật của tổ chức/doanh nghiệp phải theo kịp mức độ của các cuộc tấn công cần đến các giải pháp tiên tiến của Check Point, cụ thể là Check Point Infinity.

Check Point Infinity – giải pháp an ninh mạng thế hệ mới

Check Point Infinity - giải pháp an ninh mạng thế hệ mới
Check Point Infinity – Giải pháp toàn diện bảo vệ trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT

Check Point Infinity là giải pháp an ninh mạng đầu tiên hợp nhất bảo vệ trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT bao gồm mạng máy tính (Network); thiết bị đầu cuối (Endpoint); đám mây (Cloud)thiết bị di động (Mobile). Check Point Infinity tiên phong phát triển công nghệ phòng ngừa thông minh dựa trên AI tiên tiến nhất, quản lý bảo mật thống nhất và tự động hóa bảo mật đám mây để bảo vệ tổ chức khỏi các cuộc tấn công mạng thế hệ thứ 5.

Quay lại thực tế, có thể thấy các tổ chức hiện nay thường triển khai nhiều giải pháp an ninh mạng để thực hiện mục tiêu bảo vệ tốt hơn. Điều này vô tình dẫn đến kiến trúc bảo mật chắp vá. Tổng chi phí sở hữu cao. Thay vào đó, áp dụng phương pháp bảo mật hợp nhất với kiến ​​trúc Check Point Infinity giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất hoạt động tăng 50% và giảm 20% chi phí bảo mật.

Tại sao khách hàng nên đầu tư Check Point Infinity?

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên đầu tư Check Point Infinity hay các giải pháp khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin về sản phẩm này.

Các tiêu chí bảo mật cốt lõi của Check Point Infinity

Với nhiều tính năng hiện đại. Check Point Infinity mang đến khả năng bảo mật chưa từng có trước các cuộc tấn công. Nếu xét theo các tiêu chí bảo mật. Check Point Infinity là giải pháp xứng đáng tổ chức/ doanh nghiệp nên đầu tư.

  • Mục đích bảo mật hiệu quả: Với Check Point, tổ chức/doanh nghiệp được bảo mật vượt trội bằng cách ngăn chặn các vi phạm trước khi chúng xảy ra. Cụ thể thực hiện ngăn chặn phần mềm độc hại chưa xác định (Unknown Threats) theo thời gian thực; chặn đứng các mối đe dọa ở cấp độ CPU (CPU-level Inspection). Giải quyết nhanh các lỗ hổng với tốc độ chỉ trong vài giờ. 
  • Bảo mật ở mọi nơi: Bất cứ nơi nào có mạng và tồn tại dữ liệu. Giải pháp của Check Point cung cấp bảo mật hoàn toàn.
  • Vận hành bảo mật hiệu quả: Quản lý bảo mật thống nhất của Check Point được Gartner đánh giá cao, gọi là “Tiêu chuẩn vàng”. Check Point cung cấp khả năng kiểm soát và hiểu biết về nhiều lớp bảo mật và thực thi, bất kể vị trí của chúng (đa quốc gia, trung tâm dữ liệu, đám mây công cộng, đám mây nội bộ, di động).

Mô hình xây dựng giải pháp

Mô hình xây dựng giải pháp Check point infinity
Giải pháp tổng thể của Check Point

Check Point Infinitygiải pháp bảo mật toàn diện trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT bao gồm: mạng máy tính (Network); thiết bị đầu cuối (Endpoint); đám mây (Cloud). Do vậy mô hình xây dựng giải pháp tổng thể của Check Point không nằm ngoài bảo mật những nền tảng này. 

  • Nền tảng bảo mật mạng (Network): Check Point sử dụng tường lửa thế hệ mới (Next-Gen Firewall) bảo vệ mạng máy tính của tổ chức/doanh nghiệp trước các cuộc tấn công từ bên ngoài và sự lây nhiễm từ các thiết bị đầu cuối bên trong hệ thống mạng. 
  • Nền tảng bảo mật thiết bị đầu cuối (Endpoint): Bảo vệ các thiết bị đầu cuối của tổ chức/doanh nghiệp trước các phần mềm chứa mã độc, các ứng dụng không được phép sử dụng và các trang Web lừa đảo.
  • Nền tảng bảo mật điện toán đám mây (Cloud): Giải pháp Check Point CloudGuard SaaS được triển khai trên nền ứng dụng điện toán đám mây. Cung cấp các biện pháp bảo vệ hoàn toàn chống lại các phần mềm độc hại tinh vi cũng như các mối đe dọa tiềm ẩn..
  • Nền tảng bảo mật thiết bị di động (Mobile): Giải pháp tích hợp với nền tảng IOS và Android giúp ngăn chặn, giảm thiểu các mối đe dọa đã xác định và chưa xác định. 

Khuyến nghị cho tổ chức/doanh nghiệp

Tích hợp các công nghệ tiên tiến, phòng ngừa mối đe dọa cho toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT. Check Point Infinity là giải pháp hiệu quả tổ chức/doanh nghiệp nên triển khai. Bằng cách này sẽ nâng cao khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa tinh vi nhất đã được biết và chưa được biết đến. Đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công mạng xâm nhập vào hệ thống. Từ đó, đảm bảo an toàn thông tin, tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan đến việc khắc phục thiệt hại.