5 Giải Pháp Bảo Mật Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp
19/02/2021 11:48 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

Mi2 là đơn vị trực tiếp phân phối các sản phẩm giải pháp bảo mật tại thị trường Việt Nam, mang đến giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Nắm bắt các mối đe dọa mới về an toàn thông tin cũng như nhu cầu bảo mật ngày càng cao của doanh nghiệp. Các hãng công nghệ nhanh chóng phát triển các sản phẩm đáp ứng.

Trong đó 5 giải pháp bảo mật được sản xuất bởi các công ty McAfee, Boldon James, Seclore nhận được đánh giá cao. Tại trị trường Việt Nam, Mi2 là đơn vị được lựa chọn phân phối chính thức các giải pháp tối ưu này đến doanh nghiệp. 

Mi2 phân phối các giải pháp bảo mật thông tin tại Việt nam
Mi2 phân phối các giải pháp bảo mật tại thị trường Việt Nam

Vì sao doanh nghiệp cần các giải pháp bảo mật ?

Trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay. Các giải pháp bảo mật thông tin là vấn đề sống còn với doanh nghiệp.

Bởi điều này đồng nghĩa với việc tổ chức phải thay đổi cách làm việc, phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Có thể kể đến như sử dụng điện toán đám mây, Internet vạn vật kết nối (ioT),…

Song song với sự chuyển đổi này là các cuộc tấn công an ninh mạng tăng lên. Đặc biệt, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mối lo dần lớn hơn. Theo nhận định của các chuyên gia bảo mật. SMEs là mục tiêu hàng đầu của các cuộc tấn công mạng

Doanh nghiệp cần các giải pháp bảo mật thông tin đảm bảo an toàn thông tin
Các doanh nghiệp cần các giải pháp bảo mật nhằm đảm bảo an toàn thông tin

Khi những thông tin quan trọng của doanh nghiệp như dữ liệu khách hàng; bí mật kinh doanh; tình trạng kinh doanh; thông tin đối tác; nhân viên,… bị tấn công và lộ ra ngoài, doanh nghiệp sẽ phải chịu tổn thất nặng nề.

Rất nhiều công ty đã “bốc hơi” hàng tỷ đồng chỉ sau vài giờ dữ liệu khách hàng bị lộ. Cụ thể 4 triệu đô la là con số thiệt hại trung bình của một lần dữ liệu doanh nghiệp bị xâm nhập trái phép (Microsoft).

Không chỉ thiệt hại kinh tế, uy tín doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác cũng bị tổn hại. 

Do vậy, doanh nghiệp muốn “an toàn” trong thời đại số để nắm lấy cơ hội phát triển. Thì đảm bảo an toàn dữ liệu trở thành vấn đề bắt buộc. Triển khai các giải pháp bảo mật được phát triển bởi các hãng phần mềm là cách làm hiệu quả. 

Mi2 – Nhà phân phối các giải pháp bảo mật thông tin toàn diện

Data Loss Prevention (McAfee) – Giải pháp bảo mật thông tin toàn diện

Data Loss Prevention (McAfee) -Giải pháp bảo mật thông tin chống thất thoát dữ liệu
Giải pháp bảo mật chống thất thoát dữ liệu

McAfee là cái tên không còn xa lạ gì với cộng đồng công nghệ thông tin. Mi2 hiện đang là đơn vị phân phối chính thức giải pháp phần mềm an toàn thông tin của McAfee trong suốt 13 năm qua, trong đó có Data Loss Prevention (DLP)

Data Loss Prevention là giải pháp chống thất thoát dữ liệu. Để thực hiện điều này, sản phẩm có các tính năng hàng đầu bao gồm: 

 • Tối ưu khả năng hiển thị: Công nghệ chụp ảnh cho phép tổ chức có thể xem cách dữ liệu của mình đang được sử dụng và cách nó bị rò rỉ.
 • Xác định dữ liệu nhanh hơn: Xác định phân loại dữ liệu tốt hơn đồng thời phân loại những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.
 • Khắc phục vi phạm chính sách: Mã hóa, chuyển hướng hoặc chặn truyền dữ liệu vi phạm chính sách.

Bên cạnh đó, DLP còn có ưu điểm nổi bật khi được hỗ trợ bởi nhiều giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu cốt lõi của McAfee như:

 • McAfee DLP Discover – Tìm dữ liệu nhạy cảm 
 • McAfee DLP Prevent – Thực thi các chính sách DLP
 • McAfee DLP Monitor – Quét lưu lượng mạng trong thời gian thực
 • McAfee DLP Endpoint – Theo dõi và ngăn ngừa mất dữ liệu bí mật

Trong năm 2020, DLP có tên trong danh sách Gartner Peer Insights Customers’ Choice For Enterprise Data Loss Prevention 2020. Đây là danh diệu Gartner trao cho các giải pháp phần mềm nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. 

Device Control (McAfee)

Data Loss Prevention (McAfee) - giải pháp bảo mật thông tin giám sát và kiểm soát dữ liệu
Device Control – Giải pháp bảo mật giám sát và kiểm soát dữ liệu

Một giải pháp bảo mật đến từ McAfee – Device Control . Đây là giải pháp kiểm soát thiết bị ngoại vi được Mi2 phân phối. Nó thực hiện bảo vệ, phòng chống mất dữ liệu dựa trên việc giám sát và kiểm soát truyền dữ liệu từ PC sang thiết bị lưu trữ di động.

Chẳng hạn như ổ USB; máy nghe nhạc MP3; CD; DVD và thiết bị Bluetooth ngay cả khi không có kết nối mạng. 

Với tính năng quản lý thiết bị của Device Control. Nó cho phép chỉ định và phân loại thiết bị nào được sử dụng hoặc không được sử dụng. Đồng thời thực thi dữ liệu nào có thể và không thể chuyển đến các thiết bị dù trong văn phòng hay ở nhà.

Bên cạnh đó, giải pháp này của McAfee sử dụng ePolicy Orchestrator để triển khai và thực thi các chính sách bảo mật nhằm ngăn chặn việc mất trộm dữ liệu bí mật.

Total Data Protection

Total Data Protection là bộ giải pháp bảo mật dữ liệu tổng thể bao gồm bốn giải pháp thành phần: 

 • Data Classification – Phân loại dữ liệu
 • Data Loss Prevention – Chống thất thoát dữ liệu
 • Data Encryption – Mã hóa dữ liệu
 • Device Control – Kiểm soát thiết bị ngoại vi

Các doanh nghiệp khi triển khai bảo mật thông tin toàn diện sẽ tối ưu khả năng bảo mật dữ liệu, hoàn thiện tổng thể kiến trúc bảo mật. Khắc phục tình trạng có điểm yếu, lỗ hổng bảo mật cho tin tặc tấn công. 

Data Encryption (McAfee & Seclore)

Data Encryption - Bộ giải pháp bảo mật thông tin mã hóa và kiểm soát truy cập dữ liệu
Data Encryption – Bộ giải pháp bảo mật mã hóa và kiểm soát truy cập dữ liệu

McAfee và Seclore đã có sự hợp tác để đưa ra giải pháp Data Encryption – mã hóa và kiểm soát truy cập dữ liệu. Theo đó, Data Encryption mã hóa toàn bộ ổ đĩa. Giúp bảo vệ dữ liệu trên máy tính bảng Microsoft Windows; máy tính xách tay và máy tính, đặc biệt là từ thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. 

Ngoài ra, phần mềm có các tính năng khác như bảo vệ tệp tin và các phương tiện lưu trữ di động, quản lý mã hóa gốc.

Data Classification (Boldon James)

Data Classification - giải pháp bảo mật thông tin cho phép doanh nghiệp và quản lý tốt hơn
Data Classification – giải pháp bảo mật cho phép doanh nghiệp và quản lý tốt hơn

Boldon James là công ty phần mềm chuyên về phân loại dữ liệu và phát triển các giải pháp bảo mật có lịch sử hơn 35 năm. Sản phẩm Data Classification vì thế là một trong những thế mạnh của hãng. Data Classification sẽ thực hiện việc phân loại, gắn nhãn và bảo vệ dữ liệu. Từ đó cho phép doanh nghiệp quản lý, kiểm soát tốt hơn. Khả năng bảo mật cũng được nâng cao. 

Với tính năng phân loại, sản phẩm hỗ trợ phân loại dữ liệu (Office File, Desktop File, Email, …) theo mức độ quan trọng, theo phòng ban (hoặc các tiêu chí tổ chức định nghĩa). Việc gắn nhãn vào Header/Footer, Metadata,… giúp dữ liệu được phân loại 1 cách rõ ràng. Đồng thời đảm bảo đúng người có quyền truy cập vào đúng dữ liệu. Đặc biệt là dữ liệu nhạy cảm. 

Dữ liệu là tài sản quan trọng của doanh nghiệp trong nền kinh tế số. Đã đến lúc doanh nghiệp nên nhanh chóng triển khai các giải pháp bảo mật thông tin. Hy vọng những sản phẩm bảo mật hàng đầu trên sẽ được doanh nghiệp lựa chọn, triển khai, giải quyết hiệu quả vấn đề an toàn dữ liệu.