HỘI THẢO “GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG TẤN CÔNG MẠNG” TẠI SÓC TRĂNG
31/07/2014 17:18 Category: Tin về Mi2

Hội thảo – Giải pháp phòng chống tấn công mạng, đồng tổ chức bởi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty cổ phần phát triển công nghệ Viễn thông Tin học Sun Việt (Thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra vào ngày 31 tháng 7 năm 2014 tại Hội trường Khách sạn Quê Hương, Sóc Trăng.

Đến tham dự hội thảo, có ông Nguyễn Đình Tạo – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lâm Văn Mẫn – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các chuyên gia bảo mật của công ty SVTECH, Juniper, Mi2 và hãng phân phối McAfee – Intel; cùng với 180 đại biểu là cán bộ Sở, Ban ngành, đơn vị doanh nghiệp tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Tây Ninh, Bạc Liêu, TP Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang…

Hội thảo với chủ đề “Giải pháp phòng chống tấn công mạng” diễn ra nhằm mang lại thông tin về một số lỗ hổng mạng, những giải pháp bảo mật và khắc phục những lỗ hổng trong an ninh mạng, bảo vệ web, chiến lược an ninh kết nối. Hội thảo cũng là dịp để những người làm công tác công nghệ thông tin, an ninh mạng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tìm ra những giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng. Qua đó tránh tình trạng những thế lực thù địch lợi dụng làm ảnh hưởng đến an ninh thông tin của nước ta nói chung và các tỉnh thành phía Nam nói riêng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lâm Văn Mẫn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện cơ sở hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin của Sóc Trăng chưa đáp ứng được nhu cầu bảo mật thiết yếu, hệ thống mạng thông tin còn nhiều lỗ hỏng về bảo mật. Vì vậy dễ bị các thế lực thù địch phản động và tội phạm lợi dụng công nghệ cao tấn công, phá hoại, gây mất an toàn an ninh thông tin của địa phương.

Ông Nguyễn Đình Tạo – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ thông tin truyền thông cho biết không chỉ riêng tỉnh Sóc Trăng mà ở nhiều địa phương khác trong cả nước, cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu bảo mật. Do vậy, trong thời gian tới Bộ sẽ triển khai nhiều chương trình, dự án, đề án, bổ nhiệm thêm cán bộ chuyên trách đảm bảo nhiệm vụ an toàn an ninh mạng, hy vọng rằng các địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Thông tin và Truyền thông, các hiệp hội, các doanh nghiệp an toàn thông tin để có những giải pháp hợp lý trong công tác phòng chống tấn công mạng.

Tại hội thảo, các chuyên gia về bảo mật của SVTECH, Juniper và McAfee cũng đã giới thiệu về những lỗ hổng mạng hiện nay đồng thời đưa ra các giải pháp bảo mật, phòng chống tấn công mạng, web và chiến lược an ninh kết nối tổng thể cho các tổ chức.

Anh Bùi Vĩnh Khiêm – Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi: Demo heartbleed

Công ty cổ phần tin học Mi Mi cùng các đơn vị tham dự đánh giá cao buổi hội thảo vì đã nêu ra được nhu cầu cấp thiết trong việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng hiện nay của nhiều tổ chức. Từ đó phối hợp tìm ra các phương hướng, giải pháp để đáp ứng nhu cầu. Mi Mi hi vọng sẽ hỗ trợ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo mật tốt nhất để các tổ chức ngày càng an tâm hơn về chế độ bảo mật an ninh mạng, phòng ngừa được các tấn công mạng.