SASE giải pháp chuyển đổi số an toàn và nhanh chóng
04/07/2022 15:46 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

SASE được biết đến là giải pháp chuyển đổi số an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt, với việc kết hợp MVISION Unified Cloud Edge và SD-WAN, McAfee có thể giúp doanh nghiệp của bạn áp dụng SASE thuận lợi hơn.

SASE là gì và làm sao để áp dụng kiến trúc mạng này vào các doanh nghiệp một cách dễ dàng trong thời kỳ chuyển đổi số? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết này.

 1. Sase là gì?

Secure Access Service Edge (SASE) – được định nghĩa bởi Gartner – là một mô hình chuyển đổi các công nghệ bảo mật và kết nối mạng thành một nền tảng đám mây duy nhất nhằm đảm bảo khả năng mở rộng an toàn và nhanh chóng. Sự kết hợp mạng và an ninh mạng của SASE đáp ứng các thách thức về chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số, điện toán biên và tính di động của nhân lực trong thời kỳ chuyển đổi số

Khi các doanh nghiệp sử dụng công nghệ điện toán đám mây để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng thì nhiều dữ liệu, tài khoản người dùng, thiết bị, ứng dụng và dịch vụ được truy cập bên ngoài trụ sở công ty, có nghĩa là chu vi doanh nghiệp không còn là một địa điểm nữa. Bất chấp sự thay đổi này, các kiến ​​trúc mạng vẫn được thiết kế sao cho các dữ liệu phải đi qua một mạng tách biệt với mạng nội bộ và sau đó quay trở lại mạng nội bộ. Bất kể đang ở đâu, người dùng vẫn phải truy cập trở lại mạng công ty thường sử dụng các công nghệ đắt tiền và kém hiệu quả chỉ để quay lại mạng ngoài một lần nữa. Điều này tạo ra những thách thức đáng kể về tính khả dụng của dịch vụ, hiệu suất người dùng và năng suất. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được giải quyết nhờ SASE.

SASE là mô hình được phát triển bởi Gartner.

Bởi vì kiến ​​trúc mạng vẫn bị mắc kẹt trong chế độ này, nó thay đổi cách các tổ chức phải tiếp cận bảo mật và quản lý rủi ro. Phạm vi môi trường, bao gồm khả năng hiển thị và kiểm soát, có thể dễ dàng bị mất khi người dùng, thiết bị và dữ liệu được tạo và lưu trữ hầu như ở mọi nơi.

Theo Gartner, “Các nhà lãnh đạo quản lý rủi ro và bảo mật cần một dịch vụ truy cập an toàn gọi là điện toán đám mây hội tụ (SASE) để giải quyết sự thay đổi này”. SASE của Gartner nổi lên như một khuôn khổ toàn diện cho phép chuyển đổi đám mây an toàn và nhanh chóng dựa trên một bộ các khả năng kết nối, bảo mật vùng biên được cung cấp khi cần dưới dạng dịch vụ từ đám mây.

Kiến trúc SASE của Gartner là giải pháp phát triển dịch vụ truy cập biên an toàn, dựa trên chính sách, bất kể vị trí của người dùng ở đâu. Về mặt bảo mật, SASE quy định việc cung cấp hội tụ các năng lực bảo vệ dữ liệu và mối đe dọa thống nhất. Dịch vụ hội tụ này dựa trên dấu vết phổ biến, có độ trễ thấp, rất gần với vị trí của người dùng bất kể họ ở đâu.

Mặc dù các kiến trúc SASE không thể được thực hiện chỉ trong một ngày, nhưng SASE đang tăng tốc rất nhanh. Gartner dự đoán rằng “ít nhất 40% doanh nghiệp có chiến lược rõ ràng về việc áp dụng SASE vào năm 2024, tăng từ dưới 1% vào cuối năm 2018. SASE đã tăng tốc đáng kể trong 18 tháng qua một phần là do đại dịch Covid -19 buộc các doanh nghiệp phải sử dụng lực lượng lao động từ xa là chủ yếu.

 1. Đại dịch khiến các doanh nghiệp cần áp dụng SASE nhanh chóng hơn
Áp dụng SASE đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin trong thời đại dịch bệnh hoành hành.

Áp dụng SASE đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin trong thời đại dịch bệnh hoành hành.

Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến các doanh nghiệp buộc phải để hàng triệu nhân viên làm việc tại nhà. Tuy nhiên, các mô hình mạng và an ninh mạng truyền thống không đáp ứng hiệu quả các yêu cầu truy cập từ xa này.

Những thay đổi kể trên buộc các bộ phận công nghệ thông tin phải hỗ trợ các dịch vụ làm việc tại nhà quan trọng như các cuộc họp trực tuyến và các ứng dụng Software-as-a-Service (SaaS). Việc hỗ trợ cùng lúc nhiều nhân viên làm việc tại nhà là một thách thức đáng kể với cơ sở hạ tầng mạng truyền thống. Điều này khiến các doanh nghiệp tiến hành áp dụng SASE nhanh chóng hơn.

Các doanh nghiệp cần tốc độ, an toàn nhưng ít tốn kém hơn. Trong khi đó, SASE đảm bảo về tốc độ và khả năng mở rộng nhưng vẫn duy trì khả năng bảo mật thông tin an toàn.

Áp dụng nền tảng SASE là giải pháp giúp doanh nghiệp đạt được tất cả các lợi ích của việc chuyển đổi đám mây về các vấn đề sau:

 • Giảm chi phí và độ phức tạp.
 • Tăng tốc độ và năng suất.
 • Bảo vệ dữ liệu an toàn trước nhiều cuộc tấn công khác nhau.
 • Phòng ngừa các mối đe dọa toàn diện.
 1. MVISION Unified Cloud Edge (UCE) + SD-WAN: Áp dụng SASE dễ dàng hơn bao giờ hết
Kết hợp MVISION Unified Cloud Edge (UCE) và SD-WAN để triển khai SASE dễ dàng.

Kết hợp MVISION Unified Cloud Edge (UCE) và SD-WAN để triển khai SASE dễ dàng.

MVISION UCE được biết đến là nền tảng tốt nhất để triển khai kiến ​​trúc SASE nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với các dịch vụ đám mây. Nền tảng này cho phép truy cập đám mây và internet từ bất kỳ thiết bị nào. Đặc biệt giúp nâng cao hiệu suất của lực lượng lao động một cách tối đa. MVISION UCE mang đến các công nghệ bảo mật quan trọng nhất của SASE, bao gồm Cloud Access Security Broker (CASB), Next-gen Secure Web Gateway (SWG), Data Loss Prevention (DLP), và Remote Browser Isolation (RBI) Chúng cung cấp kiểm tra bảo mật một lần duy nhất với độ trễ cực thấp và tính khả dụng lên đến 99,999%.

Sự kết hợp giữa MVISION UCE và SD-WAN là cách áp dụng SASE dễ dàng hơn, mang đến những lợi ích của SASE với tính năng bảo mật dữ liệu và bảo vệ khỏi mối đe dọa. Đặc biệt, sự kết hợp này giúp giảm chi phí và độ phức tạp, tăng tốc độ và tính linh hoạt.

Đọc thêm: MVISION Unified Cloud Edge – Giải pháp bảo mật dữ liệu của McAfee

Cụ thể kết hợp giữa MVISION UCE và SD-WAN giúp bảo vệ dữ liệu toàn diện trước nhiều cuộc tấn công:

 • Phương pháp McAfee thống nhất trong bảo mật dữ liệu, có nghĩa là mỗi điểm kiểm soát hoạt động như một phần của toàn bộ giải pháp.
 • Công cụ ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) kiểm soát tất cả các điểm truy cập, mang đến một đường dẫn theo dõi từ thiết bị đến đám mây dễ dàng.
 • Thiết lập phân loại dữ liệu một lần, áp dụng trong các chính sách bảo vệ Endpoint, lưu lượng truy cập Web và các tương tác đám mây khác.
 • Tất cả các sự cố được tập trung trong một bảng điều khiển quản lý để có một cái nhìn duy nhất về thực tiễn bảo vệ dữ liệu của bạn, mang lại cho bạn trải nghiệm quản lý sự cố được sắp xếp hợp lý.
 • Phòng ngừa các mối đe dọa toàn diện.
 • Bảo vệ hợp nhất theo hướng thông minh – CASB, SWG thế hệ tiếp theo, DLP – chống lại các cuộc tấn công mạng tinh vi nhất và mất dữ liệu
 • Thông qua loại trừ từ xa và ngăn chặn tất cả các hoạt động duyệt web tới một máy chủ từ xa được lưu trữ trên đám mây để bảo vệ cô lập trình duyệt từ xa (RBI) khỏi các mối đe dọa dựa trên web và phần mềm độc hại.
 • Hộp cát mô phỏng nội tuyến hiệu quả nhất, có thể xóa phần mềm độc hại zero-day ở tốc độ đường truyền.
 • Phân tích hành vi người dùng và tổ chức (UEBA) giám sát tất cả hoạt động trên đám mây để tìm các điểm bất thường và mối đe dọa đối với dữ liệu của bạn.

SASE sẽ là giải pháp chuyển đổi số an toàn và nhanh chóng của các doanh nghiệp, có thể dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô tính phí dựa trên mức sử dụng. Bởi vậy đây là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn trong thời đại công nghệ đang thay đổi chóng mặt.