Tìm Hiểu Về Những Giải Pháp Bảo Mật Của Check Point
09/03/2021 08:00 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

Tổ chức/doanh nghiệp hoàn toàn có thể bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa, các cuộc tấn công ngày càng tăng nhờ tích hợp giải pháp bảo mật của Check Point.

Check Point là nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu cho chính phủ, công ty và doanh nghiệp trên toàn cầu. Các sản phẩm của Check Point giúp bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công mạng thế hệ thứ 5 với tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại, Ransomware và các kiểu tấn công khác dẫn đầu trong ngành.

Giải Pháp Bảo Mật Của Check Point
Check Point là công ty cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu

Trải qua gần 30 năm hoạt động lại sở hữu đội ngũ hơn 3500 chuyên gia bảo mật. Check Point nhanh chóng phát triển các sản phẩm đáp ứng yêu cầu mới, chống lại những mối đe dọa mới trong thời đại chuyển đổi số. Trong bài viết này, Mi2 sẽ giới thiệu đến bạn những giải pháp bảo mật của Check Point. Mỗi giải pháp được thiết kế hỗ trợ nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật mạng máy tính, bảo vệ Office 365 và G Suite, bảo vệ điểm cuối,…

Check Point Next-Gen Firewall

Các cổng an ninh Check Point cung cấp khả năng bảo mật vượt trội hơn bất kỳ giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo – Next Generation Firewall (NGFW) nào. Là thiết kế tốt nhất để bảo vệ Sandblast Network, các cổng này giúp ngăn chặn hoàn hảo các cuộc tấn công mạng thế hệ thứ 5 với hơn 60 dịch vụ bảo mật đổi mới. Dựa trên kiến trúc Infinity, dòng Quantum Security Gateway ™ mới gồm 15 mẫu mang lại hiệu suất ngăn chặn mối đe dọa lên đến 1,5 Tbps và có thể mở rộng theo yêu cầu.

Tính năng và lợi ích:

 • Bảo mật không nhân nhượng: Cung cấp khả năng ngăn chặn mối đe dọa tầm cỡ cao nhất với tính năng bảo vệ SandBlast Network Zero Day từng đoạt giải thưởng.
 • Bảo mật Hyperscale: Hiệu suất ngăn chặn mối đe dọa Hyperscale theo yêu cầu cung cấp cho doanh nghiệp khả năng phục hồi trên cơ sở và mở rộng ở cấp độ đám mây. 
 • Bảo mật thống nhất: Kiểm soát quản lý bảo mật thống nhất R80.40 trên các mạng, đám mây và IoT giúp tăng hiệu quả cắt giảm các hoạt động bảo mật lên đến 80%.

Check Point Infinity

Check Point Infinity
Check Point Infinity là giải pháp bảo mật hợp nhất trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT

Các tổ chức thường triển khai nhiều giải pháp an ninh mạng để theo đuổi mục tiêu nâng cao khả năng bảo mật. Điều này vô tình dẫn đến kiến ​​trúc bảo mật chắp vá. Hơn nữa cũng kéo theo tổng chi phí sở hữu – Total Cost Of Ownership (TCO) cao.

Bằng cách áp dụng bảo mật hợp nhất với kiến ​​trúc Check Point Infinity. Các doanh nghiệp có thể bảo vệ mình trước các cuộc tấn công thế hệ thứ năm. Đồng thời đạt được mức tăng 50% về hiệu quả hoạt động và giảm 20% chi phí bảo mật.

Tính năng và lợi ích:

Check Point Infinity là giải pháp bảo mật hợp nhất đầu tiên trên các mạng, đám mây, thiết bị di động và IoT, cung cấp khả năng ngăn chặn mối đe dọa ở mức cao nhất, chống lại cả các mối đe dọa mạng đã biết và chưa biết.

 • Hợp nhất: Bảo vệ trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT: mạng, đám mây, điểm cuối và thiết bị di động.
 • Ngăn ngừa mối đe dọa: 64 công cụ ngăn chặn mối đe dọa giúp ngăn chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết, được hỗ trợ bởi tính năng phát hiện mối đe dọa thông minh.
 • Hiệu quả: Quản lý bảo mật thống nhất, tự động hoàn toàn và tích hợp liền mạch.

CloudGuard IaaS

CloudGuard IaaS
CloudGuard Iaas tương thích và hỗ trợ tốt nhiều nền tảng đám mây

Giải pháp bảo mật của CheckPoint tiếp theo đang được Mi2 phân phối là CloudGuard Iaas. Giải pháp này cung cấp khả năng bảo mật điện toán đám mây công cộng tự động và linh hoạt. Nhờ vậy tài sản (tài sản thông tin) và dữ liệu được bảo vệ trong khi vẫn phù hợp với nhu cầu của môi trường đám mây công cộng.

Tính năng và lợi ích:

 • Mọi đám mây, mọi nền tảng: Hỗ trợ nhiều loại cơ sở hạ tầng đám mây, bao gồm: AWS, Microsoft Azure,  Azure Stack, Google Cloud Platform và VMware Cloud trên AWS,…
 • Nhanh chóng và tự động: Tự động cấp phép, tự động mở rộng quy mô cùng với cập nhật chính sách tự động đảm bảo các biện pháp bảo mật theo kịp với mọi thay đổi đối với đám mây.
 • Quản lý thống nhất: Bảng điều khiển thống nhất mang lại khả năng hiển thị nhất quán, quản lý chính sách, ghi nhật ký hoạt động, báo cáo và kiểm soát trên tất cả các mạng và môi trường đám mây.

CloudGuard SaaS

CloudGuard SaaS
Giải pháp bảo mật của Check Point – CloudGuard SaaS bảo vệ hoàn toàn cho Office 365 và G Suite

CloudGuard SaaS mang đến khả năng bảo vệ hoàn toàn cho Office 365 và G Suite bằng cách: 

 • Ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi
 • Chặn phần mềm độc hại mà không ảnh hưởng đến năng suất
 • Bảo vệ dữ liệu kinh doanh nhạy cảm (DLP)
 • Ngăn chặn chiếm đoạt tài khoản 

Bên cạnh đó giải pháp bảo mật của CheckPoint này còn có các tính năng hàng đầu mang đến nhiều lợi ích như: 

 • BulletProof Security: Giải pháp dựa trên API nắm bắt những gì mọi người khác bỏ lỡ
 • TCO thấp: Một giải pháp duy nhất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho Email và bộ ứng dụng văn phòng. 

Các sản phẩm Cloud khác của Check Point

SandBlast Agent

SandBlast Agent
SandBlast Agent là giải pháp bảo mật điểm cuối hoàn chỉnh

Bảo mật điểm cuối ngày càng đóng một vai trò quan trọng cho phép làm việc từ xa. SandBlast Agent chính là giải pháp mang đến khả năng bảo vệ điểm cuối toàn diện ở mức bảo mật cao nhất, tránh vi phạm bảo mật và xâm phạm dữ liệu. 

Tính năng và lợi ích:

SandBlast Agent tích hợp nhiều tính năng để ngăn chặn hoàn toàn các mối đe dọa có thể xảy ra với điểm cuối:

 • Anti-Ransomware: SandBlast Agent xác định các hành vi Ransomware như mã hóa tệp hoặc cố gắng xâm phạm các bản sao lưu hệ điều hành. Từ đó tự động khôi phục các tệp được mã hóa Ransomware một cách an toàn.
 • Zero-Phishing: Công nghệ Zero-Phishing xác định và chặn việc sử dụng các trang Web lừa đảo trong thời gian thực. Các trang được kiểm tra và nếu bị phát hiện độc hại, người dùng sẽ bị chặn điền thông tin đăng nhập. Zero-Phishing cũng bảo vệ chống lại các trang Web lừa đảo chưa từng biết trước đây. 
 • Ngăn chặn phần mềm độc hại và tấn công không dùng tệp: Chặn phần mềm độc hại đến từ trình duyệt Web hoặc tệp đính kèm Email trước khi nó đến điểm cuối mà không ảnh hưởng đến năng suất của người dùng. Endpoint Behavior Guard xác định các họ phần mềm độc hại (Malware Families), các cuộc tấn công không dùng tệp và các hành vi nguy hiểm chung khác.
 • Phòng ngừa trộm cắp thông tin xác thực: Ngăn chặn hành vi trộm cắp thông tin xác thực và sử dụng lại thông tin xác thực của tổ chức/doanh nghiệp. 
 • Mô phỏng và trích xuất đe dọa: Mọi tệp nhận được qua Email hoặc được người dùng tải xuống thông qua trình duyệt Web sẽ được gửi đến Threat Emulation Sandbox để kiểm tra phần mềm độc hại. Các tệp cũng được quét bằng quy trình trích xuất mối đe dọa – Threat Extraction (công nghệ giải mã và tái tạo nội dung) nhanh chóng trong một phần nghìn giây. 

Bên cạnh khả năng bảo vệ điểm cuối hoàn toàn, SandBlast Agent còn có lợi ích nổi bật như:

 • Khả năng khôi phục nhanh nhất: Tự động hóa 90% phát hiện tấn công, điều tra và khắc phục hậu quả.
 • Tối ưu TCO: Tất cả những gì bạn cần để bảo vệ điểm cuối đều có trong một giải pháp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

SandBlast Mobile

SandBlast Mobile
SandBlast Mobile của CheckPoint dẫn đầu trong các giải pháp quản lý mối đe dọa di động

Nhân viên ngày càng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập nhiều hơn vào dữ liệu của doanh nghiệp. Điều này khiến tổ chức phải đối mặt với nguy cơ tấn công mới. Bảo mật di động do vậy trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi công ty, doanh nghiệp. Giải quyết vấn đề này, SandBlast Mobile là giải pháp hoàn hảo. Trong báo cáo IDC MarketScape 2020, giải pháp bảo mật của Check Point này dẫn đầu trong sản phẩm quản lý mối đe dọa di động – Mobile Threat Management. 

Tính năng và lợi ích:

 • Bảo vệ toàn diện: Bảo vệ dữ liệu công ty trên bề mặt tấn công di động bao gồm ứng dụng, mạng và hệ điều hành. 
 • Với bảo vệ ứng dụng: Ngăn chặn phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị của nhân viên bằng cách phát hiện và chặn việc tải xuống các ứng dụng độc hại trong thời gian thực. 
 • Bảo vệ mạng: Bằng cách mở rộng các công nghệ bảo mật mạng hàng đầu trong ngành của Check Point cho các thiết bị di động, SandBlast Mobile cung cấp một loạt các khả năng bảo mật mạng: chống tấn công giả mạo với Zero-Phishing, duyệt Web an toàn, truy cập có điều kiện, Anti-bot, lọc URL, DNS được bảo vệ, bảo mật mạng Wifi.
 • Bảo vệ hệ điều hành và thiết bị: Đảm bảo các thiết bị không bị xâm phạm bằng cách các đánh giá rủi ro theo thời gian thực phát hiện các cuộc tấn công, lỗ hổng bảo mật, thay đổi cấu hình, root và bẻ khóa nâng cao.
 • Quản lý đơn giản: Bảo mật có thể mở rộng và dễ quản lý cho bất kỳ thiết bị di động nào. 
 • Thân thiện với người dùng: Người dùng chấp nhận nhanh chóng không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hoặc quyền riêng tư

Trên đây là các giải pháp bảo mật của Check Point. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp chọn được sản phẩm đáp ứng nhu cầu, nâng cao khả năng bảo mật, bảo đảm an toàn an ninh mạng.