Secure Web Gateway (SWG) là gì? Lợi ích của Secure Web Gateway
08/12/2021 16:32 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN , Tin bảo mật

Các mối đe dọa trên Internet ngày càng tinh vi và đa dạng. Điều này khiến các giải pháp bảo mật mạng trở nên cần thiết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Vậy bạn đã hiểu Secure Web Gateway là gì cũng như các tính năng, lợi ích của giải pháp này? Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng Mi2 tìm hiểu.

Secure Web Gateway (SWG) là gì? Secure Web Gateway (SWG) là gì?

Secure Web Gateway là gì?

Secure Web Gateway là giải pháp bảo mật mạng On-premise hoặc Cloud-delivered. Đóng vai trò như một rào chắn nằm giữa người dùng và Internet. SWG cung cấp khả năng bảo vệ mạng nâng cao bằng cách kiểm tra các yêu cầu Web theo chính sách của công ty nhằm đảm bảo các ứng dụng và trang Web độc hại bị chặn, không thể truy cập được.

Secure Web Gateway đóng vai trò như một rào chắn nằm giữa người dùng và Internet.

Secure Web Gateway đóng vai trò như một rào chắn nằm giữa người dùng và Internet.

Lợi ích của Secure Web Gateway

Trong phần trước về Secure Web Gateway là gì, Mi2 đã phần nào đề cập đến lợi ích của giải pháp này. Dưới đây, bạn có thể theo dõi một cách cụ thể hơn. 

  • Chặn quyền truy cập vào các trang Web và ứng dụng độc hại, có độ rủi ro cao.
  • Thực thi các quy định và chính sách tuân thủ.
  • Ngăn chặn lây nhiễm phần mềm độc hại và phát hiện các thiết bị nhiễm bằng kiến ​​trúc bảo mật nhiều lớp.
  • Cung cấp khả năng bảo vệ cho nhân viên làm việc từ xa bằng cách thực thi chính sách bảo mật của công ty, đồng thời cho phép họ kết nối mọi lúc mọi nơi.
SWG cung cấp khả năng bảo vệ cho những nhân viên làm việc từ xa.

SWG cung cấp khả năng bảo vệ cho những nhân viên làm việc từ xa.

Tính năng nổi bật của Secure Web Gateway là gì?

Để mang lại các lợi ích trên, SWG sở hữu các tính năng nổi bật sau:

  • Lọc URL: Lọc URL là giải pháp bảo mật Web giúp kiểm soát quyền truy cập vào các trang Web dựa trên URL. Nhờ đó ngăn nhân viên truy cập vào nội dung độc hại, không phù hợp. Lưu lượng truy cập Internet bị chặn hoặc được cho phép sẽ dựa trên danh mục URL, người dùng, nhóm hoặc máy. Với tính năng lọc URL, quản trị viên có thể có được thông tin về nhân viên đang truy cập trang Web nào và truy cập chúng trong thời gian nào.
  • Kiểm soát ứng dụng: Kiểm soát ứng dụng cung cấp cho quản trị viên khả năng tạo chính sách bảo mật Web Granular dựa trên người dùng để xác định, chặn hoặc giới hạn việc sử dụng các ứng dụng Web và Widgets. Điều này đảm bảo dữ liệu đang được sử dụng và chia sẻ giữa các ứng dụng là riêng tư, an toàn.
  • Chống thất thoát dữ liệu (DLP): Tính năng chống thất thoát dữ liệu giúp đảm bảo những thông tin quan trọng và nhạy cảm của tổ chức không được gửi ra bên ngoài mạng. DLP cung cấp khả năng bảo vệ trước cho doanh nghiệp khỏi việc vô tình làm mất thông tin có giá trị, nhạy cảm bằng cách theo dõi sự di chuyển của dữ liệu, tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn.
Tính năng DLP giúp đảm bảo những thông tin quan trọng và nhạy cảm không được gửi ra bên ngoài mạng của tổ chức.

Tính năng DLP giúp đảm bảo những thông tin quan trọng và nhạy cảm không được gửi ra bên ngoài mạng của tổ chức.

  • Antivirus: Phần mềm Antivirus được thiết kế để ngăn chặn, phát hiện và loại bỏ các Bug phần mềm như Virus, Trojan và Adware. Antivirus sử dụng các chữ ký Virus (Virus Signatures) theo thời gian thực để chủ động ngăn chặn mối đe dọa, quản lý các dịch vụ bảo mật Web để giám sát mạng. Từ đó ứng phó với sự cố và giải quyết tấn công hiệu quả.
  • Https Inspection: Tính năng Https Inspection trong Secure Web Gateway sẽ quét và đảm bảo lưu lượng đi qua cổng đã được mã hóa SSL.

So sánh Secure Web Gateways và Firewalls

Nhìn chung, Giải pháp bảo mật mạng SWG và Firewalls (Thiết bị tường lửa), đặc biệt là tường lửa thế hệ mới – NGFW tương tự nhau. Bởi chúng đều cung cấp khả năng bảo vệ mạng nâng cao và có thể xác định lưu lượng truy cập là thân thiện hay độc hại. 

Tuy nhiên, SWG chủ yếu giúp xác định, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bằng cách sử dụng kiểm tra lưu lượng Web ở tầng ứng dụng. 

Mặc dù, NGFW cũng kiểm tra lưu lượng truy cập Internet nhưng các bức tường lửa này chủ yếu sử dụng Packet Inspection để xác định, cho phép các ứng dụng an toàn đi vào mạng, đồng thời ngăn chặn và kiểm soát những ứng dụng nguy hiểm. 

Trong những năm tới, các công nghệ và tính năng của Secure Web Gateway và Next Generation Firewalls sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn. Cả hai giải pháp bảo mật này đều là thành phần thiết yếu trong kiến ​​trúc bảo mật của bất kỳ tổ chức nào.

Tương lai của Secure Web Gateway 

Theo khảo sát State Of IT Security do eSecurity Planet thực hiện năm 2019, Web Gateways (các cổng Web) là một trong những ưu tiên chi tiêu hàng đầu cho bảo mật an toàn thông tin và là công nghệ bảo mật được người dùng tin tưởng nhất. 

Các nhà phân tích kỳ vọng thị trường Web Gateway sẽ tăng trưởng 20%, với doanh số dự kiến vượt ​​gấp đôi vào năm 2025, đạt 12 tỷ đô la. 

Bên cạnh đó, những nhà phân tích cũng chỉ ra rằng, có một xu hướng mới về cách các Secure Web Gateway được triển khai. Đó là thị trường cho các dịch vụ bảo mật Web được lưu trữ trên đám mây (Cloud-hosted) đang phát triển mạnh hơn thị trường giải pháp bảo mật mạng SWG dựa trên thiết bị. Nguyên nhân là bởi ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng đám mây.

Web Gateways là một trong những ưu tiên chi tiêu hàng đầu cho bảo mật CNTT.

Web Gateways là một trong những ưu tiên chi tiêu hàng đầu cho bảo mật CNTT.

Giải pháp tối ưu với McAfee Web Gateway (MWG)

Để bảo mật Web hiệu quả, McAfee Web Gateway là giải pháp các tổ chức, doanh nghiệp có thể triển khai. Với rất nhiều tính năng nổi bật lại được tích hợp với McAfee Gateway Anti-Malware Engine, McAfee Web Gateway giúp phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa hiệu quả hơn. 

Tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi, sử dụng lưu lượng SSL để ngụy trang phần mềm độc hại trong các kết nối Internet được mã hóa. McAfee Web Gateway được phát triển với khả năng phát hiện lỗ hổng Zero-day và kiểm tra SSL để đảm bảo lưu lượng mã hóa được quét.

Trên đây là chia sẻ của Mi2 về Secure Web Gateway là gì cũng như các thông tin xoay quanh giải pháp này. Hy vọng đã có thêm thông tin để tổ chức, doanh nghiệp tham khảo, lựa chọn giải pháp bảo mật Web phù hợp. 

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về giải pháp bảo mật của McAfee, xin vui lòng liên hệ nhà phân phối Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi tại Việt Nam theo địa chỉ:

Website: www.mi2.com.vn 

Email: [email protected]

Hoặc truy cập link:

Tại đây

Công ty CP Tin học Mi Mi – Mi2 JSC

Văn Phòng Hà Nội

Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.

 Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

Văn phòng Hồ Chí Minh

Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam.

Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448