Xếp hạng bảo mật là gì?

Xếp hạng bảo mật (còn được gọi là xếp hạng an ninh mạng) là phép đo có thể định lượng về tình trạng bảo mật mạng của tổ chức. Từ đó, tổ chức dễ dàng đưa ra các quyết định sáng suốt dựa trên dữ liệu về hiệu suất bảo mật của tổ chức và nhà cung cấp bên thứ ba. Khi nền kinh tế dần chuyển từ môi trường vật lý sang môi trường kỹ thuật số, các tổ chức/doanh nghiệp cần cẩn thận cân nhắc khi hợp tác với các nhà cung cấp, đối tác và những người khác trong chuỗi cung ứng hoặc hệ sinh thái của họ – nhằm tránh ảnh hưởng đến dữ liệu/ứng dụng/tài sản số của doanh nghiệp. Hiện nay nhiều tổ chức/doanh nghiệp đang đặt câu hỏi: Điểm bảo mật tốt là như thế nào và làm thế nào để cải thiện điểm số ấy?

Cùng Mi2 JSC và SecurityScorecard tìm hiểu về xếp hạng điểm số bảo mật cho tổ chức/doanh nghiệp nhé!

XẾP HẠNG BẢO MẬT MIỄN PHÍ

SecurityScorecard cung cấp trình xếp hạng bảo mật từ A-F dễ hiểu dựa trên mười nhóm yếu tố rủi ro

Xếp hạng an ninh mạng là gì?

Xếp hạng bảo mật là thước đo khách quan về tình trạng bảo mật của tổ chức. Thông thường, họ sử dụng hệ thống xếp hạng dễ hiểu, chẳng hạn như AF. Đây là chỉ số được sử dụng để đánh giá tình trạng rủi ro bảo mật tổng thể của tổ chức/doanh nghiệp.

Các tổ chức có thể đánh giá rủi ro an ninh mạng bằng cách xem xét mười yếu tố rủi ro trong tổ chức của họ, bao gồm bảo mật ứng dụng, bảo mật điểm cuối, cuộc thảo luận của hacker, tình trạng DNS, bảo mật mạng, v.v. Những yếu tố rủi ro này sẽ giúp tổ chức của bạn hiểu rõ hơn về tình trạng bảo mật của bạn và xác định các cách bạn có thể cải thiện nó.

Trong thế giới kỹ thuật số, dữ liệu là tài sản vô cùng quan trọng. Việc các tổ chức/doanh nghiệp bảo vệ tài sản dữ liệu đồng nghĩa với thu nhập của nhân viên và tài sản tài chính của tổ chức có được bảo vệ khỏi Ransomware (phần mềm tống tiền) hay không.

Xếp hạng bảo mật có điểm số tốt sẽ giúp tổ chức mở ra các cơ hội kinh doanh và quan hệ đối tác, đồng thời mang lại sự đảm bảo cho khách hàng/khách hàng tiềm năng. Khi điểm số xếp hạng bảo mật kém có thể cho thấy dữ liệu của tổ chức đang gặp rủi ro. Giống như xếp hạng tín dụng cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự ổn định tài chính của tổ chức, xếp hạng an ninh mạng cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình bảo mật mạng thực tế của tổ chức/doanh nghiệp.

Tại sao xếp hạng bảo mật lại quan trọng?

Xếp hạng bảo mật giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về các mối đe dọa mạng mà họ có thể gặp phải – bằng cách cung cấp khả năng hiển thị liên tục các tình trạng bảo mật nội bộ. Xếp hạng bảo mật cũng hỗ trợ tuân thủ vì chúng cho phép các doanh nghiệp liên tục giám sát việc tuân thủ các quy định liên quan đến hoạt động hàng ngày trong tổ chức.

Điều này có nghĩa là các phương pháp truyền thống, thủ công, tốn thời gian, tốn tài nguyên để đánh giá rủi ro bảo mật của tổ chức và bên thứ ba sẽ bị loại bỏ. Và các doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác sức mạnh của các biện pháp kiểm soát an ninh mạng thông qua Xếp Hạng Bảo Mật.

Xếp hạng bảo mật có thể làm gì cho các nhà cung cấp dịch vụ?

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho các bên cần chứng minh với khách hàng rằng các biện pháp kiểm soát bảo mật thông tin và hiệu suất bảo mật của mình đạt mức tốt trở lên để đáp ứng một số yêu cầu của khách hàng/khách hàng tiềm năng, cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng của mình.

Xếp hạng bảo mật mạnh mẽ giúp cung cấp cho khách hàng của bạn thông tin xác thực, khách quan và được cập nhật liên tục rằng tình trạng an ninh mạng thực tế của nhà cung cấp dịch vụ được chú trọng để giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Ngoài ra, các nhà cung cấp có thể tận dụng xếp hạng bảo mật để giúp tăng lợi nhuận. Năm 2017, tin tức về vụ vi phạm dữ liệu Equifax và Kaspersky đã khiến khách hàng phải cảnh giác cao độ về an ninh mạng kém. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng bằng chứng cụ thể, được xác thực bằng cách sử dụng xếp hạng bảo mật mang đến cơ hội xây dựng lòng tin để tạo ra lòng trung thành của khách hàng. Và từ đó, mang lại lợi nhuận!

Xếp hạng bảo mật có tác dụng gì đối với việc quản lý rủi ro từ bên thứ ba?

Các công ty muốn thuê nhà cung cấp bên thứ ba cần đảm bảo tình trạng an ninh mạng của họ thường xuyên như một phần trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Có sự hiểu biết sâu rằng khi làm việc với các bên sẽ không dẫn đến rủi ro cho tổ chức và hãy tạo thói quen kiểm tra tình hình an ninh mạng của một nhà cung cấp tiềm năng là một yêu cầu và ngày càng trở thành một nhiệm vụ tuân thủ.

Với trình xếp hạng bảo mật của SecurityScorecard, điểm số xếp hạng bảo mật cao nhất là “A” – biểu thị số lượng lỗ hổng và chỉ số mối đe dọa thấp. Xếp hạng giảm dần khi mức độ nghiêm trọng và số lượng chỉ báo mối đe dọa tăng lên, thấp nhất là F. Các công ty được xếp hạng F có nguy cơ trở thành nạn nhân của vi phạm dữ liệu cao gấp 7,7 lần so với những công ty được xếp hạng A.

tổ chức có xếp hnagj bảo mật cao sẽ mạnh mẽ hơn

Việc sử dụng xếp hạng bảo mật có thể giúp ưu tiên khắc phục giữa các bên thứ ba hiện có, xác định các ngưỡng bắt buộc về an ninh mạng cho các nhà cung cấp mới, hỗ trợ đưa ra quyết định trong quy trình mua sắm và giúp xác định mức độ đánh giá cần thiết cho từng nhà cung cấp.

Ví dụ: các nhà cung cấp có xếp hạng A hoặc B mang lại sự an toàn cao hơn cho tổ chức của bạn, do đó, các tổ chức có thể cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp tục ký các hợp đồng với nhà cung cấp này so với các nhà cung cấp có xếp hạng thấp hơn.

Bằng cách sử dụng xếp hạng bảo mật, các tổ chức có thể:

 • Tự động hóa các quy trình thu thập thông tin để hiểu được tình hình bảo mật của nhà cung cấp.
 • Đánh giá các biện pháp bảo mật của nhà cung cấp theo tiêu chuẩn ngành của họ, giúp xác định nhà cung cấp nào gây ra rủi ro đáng kể.
 • Đánh giá các tiêu chuẩn tuân thủ của nhà cung cấp so với các tiêu chuẩn ngành như PCI DSS, GDPR và Sarbanes Oxley.

Đọc thêm: An ninh mạng doanh nghiệp là gì?

Mặc dù các nguồn thông tin khác như tài liệu tham khảo, báo cáo kiểm toán và chứng nhận có thể cung cấp một số dấu hiệu về an ninh mạng, nhưng những điểm dữ liệu này là một bức tranh không đầy đủ và không thể cung cấp thông tin chi tiết về sức mạnh của các hoạt động an ninh mạng hàng ngày.

Các trường hợp phổ biến cần xếp hạng bảo mật

Báo cáo và kiểm toán của Hội đồng quản trị

Dữ liệu và báo cáo làm cơ sở cho việc ra quyết định sáng suốt. Một cuộc kiểm toán yếu sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng, hội đồng quản trị và cơ quan quản lý. Vì hầu hết các cuộc kiểm toán diễn ra hàng năm nên bản báo cáo yếu có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của tổ chức trong một năm.

Người quản lý bảo mật có thể sử dụng xếp hạng bảo mật giữa các lần kiểm tra để chứng minh rằng các biện pháp bảo mật mới có hiệu quả. Công nghệ SecurityScorecard liên tục quét Internet để tìm các lỗ hổng và tín hiệu rủi ro. Việc giám sát liên tục này có nghĩa là khi bạn kết hợp các biện pháp bảo vệ mới, công cụ phân tích dữ liệu sẽ hiệu chỉnh lại điểm số. Ngoài ra, xếp hạng bảo mật có thể giúp các nhà bảo mật:

 • Đánh giá giá trị đầu tư vào công nghệ an ninh mạng.
 • Tối đa hóa nguồn lực hạn chế và ưu tiên phân bổ nguồn lực.
 • Cho phép các cuộc trò chuyện về an ninh mạng dựa trên dữ liệu với các bên liên quan chính và thành viên hội đồng quản trị.
 • Đặt điểm chuẩn hiệu suất bảo mật nội bộ.

Đối với các tổ chức nhỏ hơn, nền tảng xếp hạng bảo mật của SecurityScorecard cung cấp thông tin chi tiết tức thời giúp tạo niềm tin cho khách hàng và Ban Giám đốc về khả năng đảm bảo an ninh của tổ chức.

Liquidnet, một đại lý môi giới xử lý các giao dịch có giá trị trung bình 1,4 triệu USD, chia sẻ: “Khi nói đến bảo mật, Liquidnet là một công ty 350 người dự kiến ​​​​sẽ hoạt động giống như một công ty 35.000 người”. Là một tổ chức fintech được quản lý chặt chẽ bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (US SEC), Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) và nhiều cơ quan quản lý khác, Liquidnet cần phản hồi không chỉ với khách hàng mà còn với các cơ quan quản lý có khả năng thu thuế tiền phạt cho việc không tuân thủ. Nền tảng xếp hạng bảo mật SecurityScorecard cung cấp giải pháp một chạm để kiểm tra dữ liệu độc lập chứng minh sự tuân thủ chứ không chỉ các bảng câu hỏi khẳng định sự tuân thủ.

Thẩm định nhà cung cấp

Các công ty thuê bên thứ ba có thể thực hiện đánh giá để đảm bảo an ninh mạng khi làm việc với các nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp của bạn gặp rủi ro, bạn cũng gặp rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn không thể phá vỡ hợp đồng đó ngay lập tức, thì bạn có lý do để lo lắng về bảo mật của tổ chức và khách hàng của mình.

Việc sử dụng SecurityScorecard cho phép bạn chứng minh sự thẩm định liên tục của mình với khách hàng, Hội đồng quản trị và cơ quan quản lý. Mike Belloise của Trinet, một khách hàng của SecurityScorecard, chia sẻ một lưu ý: “Điều đầu tiên tôi làm khi một nhà cung cấp hoặc đối tác mới chuẩn bị tham gia là mở bảng điều khiển SecurityScorecard, nhập URL và chúng tôi có được đánh giá nhanh chóng và chính xác”. Cho dù trong quá trình triển khai hay là một phần của quá trình giám sát liên tục, việc sử dụng xếp hạng bảo mật như một phần của chương trình quản lý rủi ro của bên thứ ba sẽ cung cấp cho các tổ chức thông tin chuyên sâu cần thiết để chứng minh sự thẩm định.

Đánh giá miễn phí tình trạng bảo mật của bất kỳ tổ chức nào: tại đây!

Sáp nhập và mua lại

Cả hai bên tham gia mua lại đều cần đảm bảo rằng tài sản sẽ được bảo vệ tốt. An ninh mạng kém là một trách nhiệm pháp lý và các công ty tìm cách hiểu phạm vi và quy mô của trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn này.

Nếu bạn đang muốn bán công ty của mình, bạn cần biết những gì người mua tiềm năng biết. Nếu người mua tiềm năng của bạn đang xem xếp hạng bảo mật của bạn, bạn cũng cần biết điều đó.

Khi nỗ lực mua lại một công ty mới, bạn có thể đưa ra yêu cầu đáp ứng một số tiêu chuẩn an ninh mạng nhất định, tương tự như yêu cầu thực hiện công việc giảm nhẹ đối với một ngôi nhà tiềm năng sau lần kiểm tra ban đầu. Bằng cách giám sát các hoạt động mua lại tiềm năng bằng SecurityScorecard, các tổ chức có thể theo dõi tiến trình về các lỗ hổng bảo mật, đặt kỳ vọng về mức độ an ninh mạng cần thiết và giúp cho phép các hoạt động mua lại tiềm năng bằng thông tin giúp xác định các lỗ hổng bảo mật.

Đọc thêm: Lỗ hổng bảo mật rủi ro cao là gì?

Làm thế nào để khả năng an ninh mạng của tổ chức vượt trội so với đối thủ cạnh tranh?

Nếu xếp hạng bảo mật của tổ chức bạn thấp hơn xếp hạng của đối thủ cạnh tranh, thì việc thực hiện các bước để đảm bảo tăng hạng có thể giúp tổ chức trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng. Khi xếp hạng bảo mật của tổ chức bạn vượt qua mức xếp hạng của đối thủ cạnh tranh, bạn có cơ hội tận dụng điều đó trong các cuộc đàm phán kinh doanh.

Các công ty đang tìm cách thuê nhà cung cấp cần phải chứng minh với Ban lãnh đạo rằng họ đã xem xét kỹ lưỡng các đối tác kinh doanh mới bằng phân tích đáng tin cậy, dựa trên dữ liệu thực tế. Việc thực hiện phân tích này với nền tảng của SecurityScorecard sẽ đảm bảo cho Hội đồng quản trị, C-Suite và kiểm toán viên của bạn rằng họ đang thấy thông tin cập nhật, chính xác, mang lại niềm tin vào quy trình thẩm định của bạn.

Hiểu trạng thái bảo mật của bạn với SecurityScorecard!

Vì bất kỳ công ty nào cũng có thể truy cập miễn phí hồ sơ xếp hạng bảo mật của họ nên bạn có thể xem lại xếp hạng an ninh mạng của mình ngay hôm nay bằng thẻ điểm miễn phí, tức thì. Hiểu hiệu suất bảo mật của bạn một cách dễ dàng để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi tin tặc.

Đánh giá miễn phí tình trạng bảo mật của tổ chức bạn: tại đây!

XẾP HẠNG BẢO MẬT MIỄN PHÍ

Khi sử dụng trình Xếp hạng Bảo mật của SecurityScorecard, các tổ chức có thể xác định các yếu tố rủi ro chính để giải quyết trên bề mặt tấn công của tổ chức. Hiểu được các mối đe dọa mà tổ chức bạn phải đối mặt có thể giúp cải thiện tình trạng bảo mật của bạn và giảm nguy cơ vi phạm. Hãy bắt đầu với xếp hạng bảo mật của SecurityScorecard ngay hôm nay!

Để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm XẾP HẠNG BẢO MẬT của SecurityScorecard, hãy liên hệ ngay với nhà phân phối Mi2 JSC theo thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) 

🌎 Website: www.mi2.com.vn 

📩 Email: [email protected]

Văn Phòng Hà Nội

 • Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.
 • Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam
 • Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448