Bảo mật ứng dụng Web quan trọng như thế nào?
18/04/2023 17:02 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

Ngày nay, mỗi đội ngũ an ninh mạng đều có mục tiêu và thách thức riêng trong quản lý bảo mật ứng dụng web. Các tổ chức/doanh nghiệp thường đang áp dụng phương pháp DevSecOps và muốn tích hợp kiểm thử bảo mật ứng dụng web vào chu trình phát triển phần mềm (Software Development Lifecycle-SDLC). Hoặc tập trung vào bảo mật một số ứng dụng quan trọng có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Có thể tổ chức/doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp bên ngoài để đo lường và quản lý rủi ro bảo mật của ứng dụng.

Rapid7 cung cấp giải pháp và dịch vụ trong việc kiểm thử bảo mật ứng dụng web, bất kể nhiệm vụ và mục tiêu của đội ngũ bảo mật của bạn.

Tầm quan trọng của bảo mật ứng dụng

Mặc dù tổ chức/ doanh nghiệp bạn có hệ thống bảo mật đã được cài đặt để bảo vệ cơ sở hạ tầng của mình, tuy nhiên ứng dụng cũng nên được chú trọng như một phần trong chiến lược quản lý rủi ro tổng thể. Bởi lẽ các ứng dụng thường là điểm tấn công mà kẻ tấn công có thể sử dụng để tấn công vào hệ sinh thái IT của tổ chức bạn. Nói cách khác, bảo mật ứng dụng là một phần không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Ví dụ, ứng dụng có thể có lỗ hổng bảo mật và điều này có thể được kẻ tấn công tận dụng để truy cập vào hệ thống của bạn và đánh cắp thông tin quan trọng. Điều này giống như việc giữ cho một cái đập không được rò rỉ. Con đập có chức năng giữ nước và ngăn ngừa lũ lụt, tương tự như hệ thống bảo mật có chức năng bảo vệ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nếu con đập có một lỗ thủng nhỏ, nước có thể chảy qua lỗ này và gây ra hậu quả lâu dài. Tương tự, nếu các ứng dụng của bạn không được bảo vệ tốt, tin tặc có thể khai thác các lỗ hổng trong các ứng dụng để truy cập vào hệ thống của bạn và đánh cắp thông tin quan trọng.

Do đó, việc bảo vệ tất cả các lớp của bề mặt tấn công hiện đại là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho hệ thống của bạn. Nếu bất kỳ lớp nào bị bỏ qua, nó có thể trở thành điểm yếu và bị tấn công.

Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về những khả năng quan trọng để quản lý rủi ro tổng thể và cách giải pháp của Rapid7 có thể giúp tổ chức/doanh nghiệp của bạn.

Các giải pháp bảo mật ứng dụng của Rapid 7

Các giải pháp bảo mật ứng dụng của Rapid 7

Kiểm thử bảo mật ứng dụng toàn diện và chính xác

Ứng dụng là một hệ thống phức tạp và liên kết với nhiều thành phần khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thông tin, chương trình bảo mật của ứng dụng cần được xây dựng trên công nghệ có khả năng thích nghi và đáp ứng nhanh chóng với sự thay đổi của ứng dụng.

Universal Translator là một công nghệ để giải quyết vấn đề này. Nó cho phép các giải pháp bảo mật ứng dụng có khả năng quét và mô phỏng các cuộc tấn công vào ứng dụng của tổ chức/doanh nghiệp bạn. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển đổi và chuẩn hóa tất cả các đầu vào tấn công thành một định dạng chung, cho phép bạn mở rộng phạm vi kiểm thử bảo mật ứng dụng và hỗ trợ cho các công nghệ web trong tương lai và các loại tấn công mới nổi.

Giải pháp này không chỉ giảm thiểu số lượng các lỗi bỏ sót (false negatives), mà còn giảm thiểu số lượng các lỗi nhận nhầm (false positives) nhờ vào công nghệ được cải tiến liên tục và dựa trên dữ liệu từ các quét thực tế.

Tự động hóa bảo mật ứng dụng

Bảo mật ứng dụng là gì?

DevSecOps là sự kết hợp giữa các quy trình của bộ phận bảo mật và các quy trình của DevOps để tạo ra một quy trình phát triển và triển khai ứng dụng có tính bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả và tốc độ của DevOps, việc tự động hóa kiểm thử bảo mật là rất quan trọng.

Bảo mật ứng dụng tự động là gì?

DevOps Security Automation là một phương pháp tích hợp bảo mật vào quy trình DevOps để tạo ra một quy trình phát triển ứng dụng với tính bảo mật cao hơn, và việc tự động hóa kiểm thử bảo mật trong quy trình này là rất quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và tốc độ của quy trình.

Các giải pháp bảo mật ứng dụng của Rapid 7 được tích hợp một cách dễ dàng vào chu trình phát triển ứng dụng (SDLC)  và hỗ trợ việc kiểm thử bảo mật tự động thông qua việc tích hợp với các công cụ Continuous Integration (CI) như Jenkins. Những kiểm thử này sẽ giúp phát hiện các lỗ hổng bảo mật trước khi chúng đến với môi trường sản xuất, giúp cho việc sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trở nên dễ dàng hơn.

Jenkins là một hệ thống CI rất phổ biến và có thể được sử dụng để tự động hóa các kiểm thử bảo mật. Tích hợp giải pháp kiểm thử bảo mật vào Jenkins giúp bạn tự động thực hiện các kiểm thử này mỗi khi có một thay đổi trong mã nguồn, đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật được phát hiện sớm và sửa chữa trước khi ứng dụng được đưa vào môi trường sản xuất.

 Ngoài ra, thông qua việc tích hợp với các hệ thống quản lý công việc như Jira, các lỗi bảo mật sẽ được tự động thông báo cho các nhà phát triển, giúp cho việc phát hiện và khắc phục lỗi bảo mật trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Đổi mới doanh nghiệp bằng cách xây dựng đội ngũ nhân sự DevSecOps

Giám sát và bảo vệ ứng dụng

Việc quét các lỗ hổng trong ứng dụng cung cấp cái nhìn quan trọng về tình trạng rủi ro của bạn đối với cả các loại tấn công đã được biết đến và những loại tấn công mới nổi. Tuy nhiên, việc quét này không đủ để đảm bảo an ninh cho ứng dụng web của bạn trước các mối đe dọa tiềm tàng. Điều này là lý do vì sao việc giám sát và bảo vệ ứng dụng rất cần thiết.

Theo cách truyền thống, các tường lửa ứng dụng web (WAFs) sẽ đứng giữa ứng dụng web của tổ chức bạn và internet, giúp bảo vệ khỏi các loại tấn công như SQL injection và cross-site scripting (XSS) bằng cách lọc các yêu cầu web đáng ngờ. Tuy nhiên, nếu không có khả năng quan sát rõ ràng về những tác động của các cuộc tấn công vào ứng dụng của bạn, các tường lửa WAF truyền thống thường dẫn đến quá nhiều kết quả dương tính giả, làm cho đội ngũ quản trị khó có thể biết được nên tập trung vào cái gì.

tCell của Rapid7 sử dụng công nghệ tự bảo vệ ứng dụng chạy thời gian (Runtime application self-protection-RASP) để đưa giám sát và bảo vệ ứng dụng lên một tầm cao hơn. Công nghệ này cho phép tCell xác định các thay đổi ở cấp độ trình duyệt, máy chủ web và máy chủ ứng dụng và ngăn chặn ứng dụng thực thi các hành vi độc hại (bao gồm cả những cuộc tấn công zero-day). Khả năng RASP cũng cung cấp khả năng quan sát rõ ràng hơn về tác động cụ thể của các hoạt động độc hại lên ứng dụng web của bạn.

Đội ngũ chuyên gia về Bảo mật ứng dụng

Kiểm thử bảo mật ứng dụng web là một quá trình tốn nhiều tài nguyên, đòi hỏi không chỉ kiến thức về bảo mật mà còn yêu cầu hiểu biết sâu sắc về cách thiết kế và xây dựng các ứng dụng đang được kiểm thử. Rapid7 cung cấp cho các tổ chức công nghệ và lãnh đạo ngành để giúp tạo ra chương trình bảo mật ứng dụng đẳng cấp thế giới. Các chuyên gia của Rapid7 có thể chạy và điều chỉnh các quét, xác minh và ưu tiên các kết quả lỗ hổng và cung cấp báo cáo hành động mà không có kết quả dương tính giả. Các dịch vụ bảo mật được quản lý của Rapid7 giúp các tổ chức tối ưu hóa quá trình kiểm thử và đảm bảo rằng các ứng dụng của họ được bảo vệ tốt nhất có thể.

Bộ giải pháp bảo mật ứng dụng từ Rapid 7 

Rapid7 cung cấp các giải pháp bảo mật ứng dụng để đáp ứng mọi nhu cầu:

InsightAppSec

Giải pháp kiểm thử bảo mật ứng dụng được cung cấp trên nền tảng đám mây, đã được Gartner xếp hạng là công cụ DAST được đánh giá cao nhất trong ba năm liên tiếp. Nó giúp bạn triển khai nhanh chóng để bảo vệ web hiện đại. Không cần cài đặt bất kỳ thành phần on-premises nào để quét ứng dụng bên ngoài, đội ngũ của bạn sẽ quét lỗ hổng bằng các luồng công việc trực quan của InsightAppSec chỉ trong vài phút. Ứng dụng bên trong cũng được hỗ trợ với việc cài đặt một engine nhẹ trên nền tảng on-premise.

Managed Application Security

 Tận dụng đầu tư của chương trình bảo mật của bạn; giải pháp dịch vụ quản lý của Rapid 7 cho phép bạn giao toàn bộ quá trình cho đội ngũ chuyên gia bảo mật ứng dụng của chúng tôi. Điều này giảm tải công việc cho bạn, giảm thời gian để đạt năng suất, đảm bảo quá trình đánh giá ứng dụng nhất quán và giải phóng bạn cho các nhiệm vụ khác (vì chúng tôi biết luôn có nhiều việc phải làm). Ngoài ra, các chuyên gia của chúng tôi loại bỏ bất kỳ kết quả dương tính giả nào, vì vậy bạn không phải lo lắng. Hơn nữa, giải pháp này bao gồm các dịch vụ bổ sung như xác minh lỗ hổng và kiểm thử logic kinh doanh.

tCell by Rapid7

Giải pháp giám sát và bảo vệ ứng dụng của chúng tôi kết hợp khả năng WAF và RASP để bạn có thể đánh giá bề mặt tấn công ứng dụng, giám sát các cuộc tấn công đang diễn ra và bảo vệ các ứng dụng web của bạn chống lại các mối đe dọa đang hoạt động.

Bảo mật Docker và Container

Giúp người dùng đánh giá, bảo mật và giám sát tất cả các lớp của cơ sở hạ tầng ứng dụng trong Docker và Container. Các giải pháp này giúp cho người dùng có thể đảm bảo an toàn cho các ứng dụng của họ, giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật và tăng cường hiệu suất hoạt động.

AppSpider Enterprise

Là một giải pháp doanh nghiệp giúp áp dụng tư duy DevSecOps và nhúng bảo mật ứng dụng vào quá trình CI (Continuous Integration), theo dõi vấn đề và tự động hóa kiểm tra. Nó giúp bạn quản lý một số dự án lớn với nhiều ứng dụng, trong đó AppSpider Enterprise là công cụ để giúp bạn đánh giá và kiểm tra bảo mật của các ứng dụng này. Với AppSpider Enterprise, bạn có thể tự động hóa quá trình kiểm tra bảo mật và tích hợp nó vào quá trình phát triển, từ đó giảm thiểu các vấn đề bảo mật trên các ứng dụng tổ chức/doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu thêm: Bộ giải pháp của Rapid 7 

Giải pháp bảo mật toàn diện-Total Risk Coverage 

Với số lượng tấn công vào các ứng dụng web tăng gấp đôi kể từ năm 2019, tiếp cận bảo mật toàn diện là điều rất cần thiết để bảo vệ các ứng dụng của tổ chức. Chương trình Total Risk Coverage của Rapid7 được thiết kế để cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện các lớp ứng dụng. Chương trình này kết hợp giữa công cụ InsightAppSec, công cụ kiểm thử bảo mật ứng dụng hàng đầu của ngành DSAP và tCell – một giải pháp tường lửa ứng dụng và giám sát đa thế hệ tiếp theo (WAF và RASP). 

———————–

Đôi nét về Rapid7

Rapid7, Inc. đang thực hiện sứ mệnh tạo ra một thế giới số an toàn hơn bằng cách làm cho an ninh mạng trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn. Rapid7 trao quyền cho các chuyên gia bảo mật để quản lý bề mặt tấn công hiện đại thông qua công nghệ tốt nhất, nghiên cứu tiên tiến và chuyên môn chiến lược sâu rộng. Các giải pháp bảo mật toàn diện của Rapid7 giúp hơn 10.000 khách hàng toàn cầu hợp nhất quản lý rủi ro đám mây và phát hiện mối đe dọa để giảm các bề mặt tấn công và loại bỏ các mối đe dọa với tốc độ và độ chính xác. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web www.rapid7.com .

Hoặc cần được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Nhà phân phối chính thức của Rapid7 tại Việt Nam từ năm 2016

Công ty cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC)

Website: mi2.com.vn

Email: [email protected]

Hotline: 024 3938 0390