Endpoint Security Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Giải Pháp McAfee Mvision Endpoint
04/03/2021 08:00 Category: Chia sẻ kiến thức , Resources , TÀI NGUYÊN

McAfee Endpoint Security, đặc biệt là phiên bản Mvision Endpoint luôn nằm trong Top giải pháp bảo mật điểm cuối tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các cuộc tấn công mạng nhắm vào các thiết bị của doanh nghiệp ngày càng tăng. Điều này đòi hỏi tổ chức phải triển khai các giải pháp an ninh mạng hiệu quả để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công. Một trong số đó là tích hợp bảo mật điểm cuối – Endpoint Security mạnh mẽ trên tất cả các thiết bị.

Endpoint Security Là Gì
Mỗi thiết bị đầu cuối của doanh nghiệp đều cần bảo mật

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phát triển các sản phẩm bảo mật điểm cuối. Mỗi sản phẩm sử dụng công nghệ khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức quy mô từ nhỏ, vừa đến lớn. Trong đó, McAfee Endpoint Security nổi lên là giải pháp luôn nằm Top đầu. Phiên bản McAfee Mvision Endpoint được đánh giá đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp lớn. 

Endpoint là gì?

Endpoint – Điểm cuối là thuật ngữ được nhắc đến ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết hết ý nghĩa thực sự của nó. Hiểu một cách đơn giản, Endpoint là thiết bị hoặc nút (node) được kết nối với mạng LAN hoặc WAN và chấp nhận các giao tiếp qua lại trên mạng. Theo nghĩa này, điểm cuối có thể là Modem, Hub, Bridge hoặc bộ chuyển mạch. Nó cũng có thể là thiết bị cuối xử lý dữ liệu (chẳng hạn như điện thoại cầm tay, bộ định tuyến hoặc máy in) hoặc máy tính chủ (chẳng hạn như máy trạm hoặc máy chủ).

Tuy nhiên, hiện nay Endpoint được sử dụng phổ biến trong bảo mật mạng với ý nghĩa rộng hơn. Điểm cuối là bất kỳ thiết bị nào bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp. Đó có thể là máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại di động có kết nối với mạng trung tâm.

Endpoint Security là gì?

bảo mật điểm cuối là gì
Endpoint Security bảo vệ điểm cuối trên mạng hoặc trong đám mây khỏi mối đe dọa an ninh mạng.

Endpoint SecurityBảo mật điểm cuối (bảo mật thiết bị đầu cuối) là hoạt động bảo vệ điểm cuối hoặc điểm vào của các thiết bị người dùng cuối như máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động khỏi bị tội phạm công nghệ cao và chiến dịch độc hại khai thác tấn công. 

Hệ thống Endpoint Security bảo vệ điểm cuối trên mạng hoặc trong đám mây khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Bảo mật điểm cuối được phát triển từ phần mềm chống Virus truyền thống, cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện khỏi phần mềm độc hại tinh vi và phát hiện các mối đe dọa Zero-day.

Tại sao bảo mật thiết bị đầu cuối lại quan trọng?

Thiết bị đầu cuối là điểm yếu nhất trong hệ thống mạng của tổ chức. Tội phạm mạng thường khai thác cơ sở này để tấn công đánh cắp thông tin.

Trong khi đó để đáp ứng yêu cầu làm việc, thiết bị đầu cuối ngày càng gia tăng cả về số lượng và các loại. Điều này đồng nghĩa với việc những thách thức doanh nghiệp phải đối mặt cũng nhân lên đáng kể. 

Do vậy, để đảm bảo an ninh mạng trong doanh nghiệp, bảo mật điểm cuối đóng vai trò quan trọng. 

Các tính năng nổi bật của bảo mật thiết bị đầu cuối – McAfee Endpoint Security

tính năng của McAfee Endpoint Security
McAfee Endpoint Security sở hữu nhiều tính năng nổi trội

McAfee Endpoint Security cung cấp khả năng bảo mật điểm cuối mạnh mẽ với các tính năng hàng đầu như: 

 • Ngăn ngừa các mối đe dọa và giảm thiểu rủi ro: Phân tích hành vi học máy, diệt Virus, ngăn chặn khai thác, tường lửa và kiểm soát Web giao tiếp với nhau. Quản lý tập trung và trực quan hóa dữ liệu nâng cao về mối đe dọa để bạn có thể nhanh chóng tăng cường khả năng phòng thủ và thực hiện các thay đổi chính sách.
 • Tự động hóa: Quét theo thời gian thực, phân tích đám mây, ngăn chặn ứng dụng và khôi phục hoạt động cùng nhau để hạn chế tác động của các tệp đáng ngờ và phần mềm độc hại Zero-day. Việc phát hiện, khắc phục thủ công được thay thế bằng phân tích, khắc phục tự động để ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng lây lan, đưa điểm cuối về trạng thái an toàn.
 • Khám phá các mối đe dọa với EDR: Công nghệ phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR) hợp nhất, tự động, có thể thích ứng của McAfee rất dễ sử dụng và phản ứng sự cố đơn giản chỉ bằng cú nhấp chuột. Sử dụng AI để thực hiện các cuộc điều tra tự động.

McAfee Endpoint Security 10.7 có gì nổi trội?

tính năng của mcafee endpoint security 10.7
Endpoint Security 10.7 tích hợp nhiều sản phẩm của McAfee

McAfee Endpoint Security 10.7 là phiên bản nâng cấp được tạo thành từ nhiều Module sản phẩm. Cụ thể Endpoint Security bao gồm các Module sau:

 • McAfee Endpoint Security Threat Prevention – Ngăn chặn mối đe dọa
 • McAfee Endpoint Security FirewallTường lửa
 • McAfee Endpoint Security Web Control – Bảo vệ trình duyệt
 • McAfee Endpoint Security Adaptive Threat Protection (ATP) – Requires Threat Prevention

Với bản phát hành McAfee Endpoint Security có các cải tiến và sửa lỗi, bao gồm:

 • Nâng cao khả năng khắc phục
 • Tăng bối cảnh để phát hiện Fileless Threat – mối đe dọa không dùng tệp
 • Bảo vệ nâng cao chống lại các phương pháp tấn công không dùng tệp
 • Hỗ trợ quét theo yêu cầu từ dòng lệnh và cải thiện hiệu suất quét

Lá chắn mạnh mẽ hơn với Mvision Endpoint

Mvision Endpoint là gì
McAfee Endpoint Security là giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối nâng cao với nhiều tính năng mạnh mẽ

Bên cạnh McAfee Endpoint Security, McAfee cũng phát triển giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối mạnh mẽ hơn có tên Mvision Endpoint

Mvision EndPoint là gì ? 

McAfee Mvision Endpoint là nền tảng phản hồi và phát hiện điểm cuối (EDR) cao cấp, hoàn toàn dựa trên đám mây. McAfee Mvision phù hợp với những khách hàng lớn, những người đang tìm kiếm giải pháp EDR có khả năng phát hiện và phản ứng mối đe dọa tự động,mạnh mẽ.

Mvision EndPoint Security có gì khác biệt?

Nhờ tích hợp nhiều công nghệ, Mvision EndPoint Security cung cấp khả năng bảo mật điểm cuối chủ động và hoàn chỉnh. Cụ thể giải pháp này được phát triển với năm trụ cột bảo mật.

Mvision EndPoint Security có gì khác biệt
5 trụ cột bảo mật của Mvision EndPoint Security

Quản lý bề mặt tấn công

Mvision thúc đẩy bảo mật điểm cuối một cách thông minh để ngăn chặn các cuộc tấn công trước khi chúng xảy ra. Không có giải pháp bảo mật điểm cuối nào có thể đồng thời mang lại các khả năng chủ động theo các mức độ dưới đây:

 • Ưu tiên các mối đe dọa quan trọng đối với người dùng theo ngành, khu vực và tình hình bảo mật.
 • Dự đoán xem bạn có thể chống lại mối đe dọa nhất định hay không
 • Quy định cách đối phó với mối đe dọa trước khi chúng xâm nhập, củng cố tình hình bảo mật một cách mạnh mẽ.

Ngăn chặn

Ngăn chặn Ransomware và các phần mềm độc hại nâng cao khác với hệ thống bảo vệ nhiều lớp. Bảo vệ doanh nghiệp khỏi Ransomware và khai thác lỗ hổng Zero-day.

 • Hành động ngay lập tức trước các mối đe dọa quan trọng để giảm các lỗ hổng bảo mật 
 • Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công Ransomware, Greyware và trộm cắp thông tin xác thực với công nghệ ngăn chặn Dynamic Application và khả năng phục hồi.
 • Threat Intelligence với phân loại hành vi học máy để phát hiện các mối đe dọa Zero-day trong thời gian thực.
 • Khám phá và giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công không dùng tệp và tấn công dựa trên Script độc hại.

Phát hiện

Mvision Endpoint đơn giản hóa việc phát hiện và phản hồi với các APT phức tạp nhờ điều khiển EDR tích hợp. 

 • Giảm thời gian phản hồi trung bình thông qua phát hiện độ trung thực cao để ngăn chặn các cuộc tấn công 
 • Giảm thiểu sự phức tạp khi cảnh báo và làm cho dữ liệu hợp lý hơn thông qua điều tra của AI 
 • Đẩy nhanh nhận diện và ngăn chặn mối đe dọa thông qua sự liên kết chiến thuật và kỹ thuật MITER ATT&CK

Điều tra

Trao quyền cho SOC của bạn làm được nhiều việc hơn với tính năng phát hiện và phản hồi mở rộng – Extended Detection And Response (XDR)

 • Phân tích điểm đa kiểm soát phá vỡ các Silo để phát hiện các sự cố khó có thể tìm ra theo cách thông thường
 • Bố trí phản hồi toàn diện trong tổ chức 
 • Cải thiện năng suất SOC và giảm tổng chi phí sở hữu

Phản hồi

Đáp lại mối đe dọa chỉ bằng một cú Click. Dễ dàng tăng cường các biện pháp phòng thủ để giảm thiểu tổn hại đến doanh nghiệp

 • Hướng dẫn điều tra chủ động điều chỉnh phù hợp với tình hiện hiện tại
 • Bố trí giữa các điểm cuối để cản lại và ngăn chặn các mối đe dọa trong thời gian thực trên một quy mô lớn
 • Khả năng khắc phục nâng cao chấm dứt việc Reimage hệ thống kéo dài hàng giờ

Bảo mật điểm cuối là việc làm quan trọng, đóng góp vào tổng thể đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp. Đừng đợi cho đến khi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mới mới bắt đầu triển khai giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sản phẩm của McAfee và chọn được giải pháp tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của tổ chức.