Top 10 Công Ty Bảo Mật Hàng Đầu Khuyên Dùng
26/02/2021 18:19 Category: Chia sẻ kiến thức , Resources , TÀI NGUYÊN

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp an ninh mạng cho tổ chức/cá nhân, dưới đây là 10 công ty bảo mật hàng đầu, cung cấp đa dạng sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu.

An ninh mạng tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hoạt động trong mọi ngành nghề, đặc biệt khi môi trường làm việc có sự chuyển dịch từ văn phòng sang làm việc tại nhà. Trong khi tin tặc đang cố gắng khai thác các hệ thống yếu kém và tìm ra những cách thức mới để xâm nhập mạng, các công ty bảo mật cùng với đội ngũ chuyên gia cũng nỗ lực phát triển các sản phẩm để đi trước một bước. Dưới đây là Top 10 công ty như vậy. Bất kể lúc nào khi cần tìm giải pháp an ninh mạng cho cá nhân/tổ chức bạn đều có thể tìm đến các đơn vị này để được cung cấp sản phẩm chất lượng. 

McAfee

McAfee là một trong những công ty an ninh mạng nổi tiếng nhất trên thị trường. Từ khi thành lập năm 1987 đến nay, hãng đã sản xuất nhiều phần mềm an ninh mạng. 

Công ty phần mềm bảo mật có trụ sở tại Santa Clara, California này làm việc với các chính phủ trên toàn cầu, dựa vào McAfee Global Threat Intelligence để bảo vệ các doanh nghiệp, chính phủ và người tiêu dùng trước khi tin tặc tấn công.  

Về phía doanh nghiệp, sản phẩm bảo mật thiết bị đầu cuối, bảo mật di động của McAfee bảo vệ thiết bị người dùng cuối khỏi các cuộc tấn công. Song song McAfee còn có các dịch vụ và sản phẩm bảo mật mạng khác giúp bảo vệ máy chủ, cơ sở dữ liệu và trung tâm dữ liệu của công ty. 

Với người dùng gia đình, McAfee cung cấp phần mềm bảo mật giúp bảo vệ thiết bị di động và máy tính cá nhân.

Nhìn chung, với các giải pháp ngày càng phổ biến của mình, McAfee vẫn là công ty lớn về an ninh mạng đáp ứng nhu cầu của các tổ chức/ doanh nghiệp và cá nhân. 

Hiện Mi2 đang là một trong những đơn vị phân phối McAfee uy tín nhất tại Việt Nam.

Check Point

Check Point Software Technologies là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp an ninh mạng cho tổ chức chính phủ, công ty và doanh nghiệp trên toàn cầu. 

Các giải pháp đươc phát triển bởi Check Point giúp bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công mạng thế hệ thứ 5 với tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại, Ransomware và các loại tấn công khác hàng đầu trong ngành. Check Point cung cấp kiến ​​trúc bảo mật đa cấp, bảo vệ toàn diện “Infinity” với tính năng ngăn chặn mối đe dọa nâng cao Gen V, bảo vệ thông tin lưu trữ đám mây, mạng và thiết bị di động của doanh nghiệp. 

Hiện các giải pháp của Check Point được sử dụng bởi hơn 100.000 tổ chức thuộc mọi quy mô, lĩnh vực ở 88 quốc gia trên thế giới.  

Hiện Mi2 cũng đang là một đơn vị phân phối Check Point hàng đầu tại Việt Nam

Forescout

Forescout được thành lập năm 2000 với trụ sở chính đặt tại San Jose, California. Sau hơn 20 năm hoạt động, Forescout là công ty đi đầu về bảo mật Enterprise of Things (mọi kết nối trong doanh nghiệp). Hãng cung cấp giải pháp tích cực bảo vệ Enterprise of Things trên quy mô lớn dựa trên việc xác định, phân đoạn và thực thi tuân thủ mọi thiết bị, phương tiện,… được kết nối trên mạng không đồng nhất của doanh nghiệp. 

Nền tảng Forescout được triển khai nhanh chóng trên cơ sở hạ tầng hiện có của tổ chức, không yêu cầu Agents, nâng cấp hệ thống hay thay đổi mạng.

Hiện đã có hơn 3.800 doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trên 90 quốc gia sử dụng dịch vụ của công ty bảo mật này. 

Trên đây là Top công ty bảo mật hàng đầu thế giới. Mỗi công ty sẽ có giải pháp thế mạnh riêng, doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an ninh mạng trong tổ chức. 

Rapid7

Rapid7 là công ty cung cấp giải pháp Security DataAnalytic Software giúp tổ chức giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu; phát hiện và phản hồi các cuộc tấn công đồng thời xây dựng các chương trình bảo mật CNTT hiệu quả. Khác với cách quản lý lỗ hổng và công nghệ phát hiện sự cố truyền thống, Rapid 7 có khả năng hiển thị, giám sát và thông tin chi tiết về tài sản Assets, người dùng từ điểm cuối đến đám mây. 

Rapid7 hiện đang được tin cậy bởi hơn 4.000 tổ chức tại 90 quốc gia, trong đó 34% là các công ty trong danh sách Fortune 1000 – 1000 công ty lớn nhất nước Mỹ. 

BeyondTrust

BeyondTrust được biết đến là đơn vị dẫn đầu về giải pháp Privileged Access Management (PAM) – quản lý truy cập đặc quyền. Giải pháp mang đến cách tiếp cận liền mạch nhất để ngăn chặn vi phạm dữ liệu liên quan đến thông tin xác thực bị đánh cắp, đặc quyền bị lạm dụng và truy cập từ xa bị xâm phạm. 

Bên cạnh đó, nền tảng BeyondTrust cho phép các tổ chức dễ dàng mở rộng quy mô bảo mật đặc quyền khi các mối đe dọa phát triển qua điểm cuối, máy chủ, đám mây, DevOps và thiết bị mạng. Công ty bảo mật đến từ Mỹ này còn được đánh giá cao bởi thiết kế linh hoạt giúp đơn giản hóa việc tích hợp, nâng cao năng suất của người dùng và tối đa hóa các khoản đầu tư vào CNTT và bảo mật.

Attivo Networks

Được thành lập từ năm 2011, Attivo Networks là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Cyber Deception Lateral Movement Detection (phát hiện chuyển động bên). Các giải pháp của hãng cung cấp khả năng phòng thủ vượt trội để phát hiện và ngăn chặn hoạt động đe dọa trái phép từ cả bên trong và bên ngoài.

Cofense

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp phòng chống tấn công Phishing (tấn công giả mạo), Cofense là đơn vị sẽ hỗ trợ cho bạn. Nền tảng phát hiện và phản hồi các cuộc tấn công Phishing của Cofense sẽ chặn lại Email giả mạo mà cổng Email an toàn bỏ sót. Bên cạnh đó, hãng cung cấp công nghệ và thông tin chi tiết cần thiết để phát hiện, phân tích và ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo.

Seclore

Được thành lập vào năm 2003, Seclore nhanh chóng phát triển giải pháp Rights ManagementData Protection (bảo vệ dữ liệu) với mục tiêu đảm bảo các tài liệu luôn an toàn và có thể theo dõi trong suốt quá trình cộng tác mà không cản trở năng suất.

Nền tảng Seclore cho phép các tổ chức hợp nhất giải pháp Data-Centric Security Solutions với hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp hiện có để giải quyết những hạn chế cố hữu trong các giải pháp điểm bảo vệ dữ liệu khác nhau. 

PT Security

PT Security là nhà cung cấp giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới về quản lý lỗ hổng và tuân thủ, phân tích sự cố và mối đe dọa cũng như bảo vệ ứng dụng.

Các chuyên gia của hãng bảo mật này đã giúp xác định và sửa chữa hơn 250 lỗ hổng Zero-day trong các sản phẩm của Cisco, Google, Honeywell, Huawei, Microsoft, Oracle, SAP, Schneider Electric, Siemens,… 

Những phát hiện của các nhà nghiên cứu đến từ PT Security được sử dụng để cập nhật cơ sở tri thức MaxPatrol và phát triển các giải pháp bảo mật bao gồm PT Application Firewall (tường lửa ứng dụng PT), PT Application Inspector, MaxPatrol Vulnerability and Compliance Management Solution, PT ISIM, PT MultiScanner và  PT Telecom Attack Discovery

Các sản phẩm này cho phép bảo mật ứng dụng Web, đánh giá khả năng bảo vệ mạng, ngăn chặn các cuộc tấn công trong thời gian thực, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành, quốc gia. Trong ba năm liên tiếp, PT Security nhận được đánh giá cao, góp mặt trong hạng mục Visionary – Gartner Magic Quadrant cho giải pháp tường lửa ứng dụng Web (WAF).

Synopsys

Synopsys là công ty bảo mật hàng đầu đến từ nước Mỹ. Ngoài giải pháp bảo mật, Synopsys nổi tiếng với thiết kế và xác minh silicon, Silicon IP.

Đánh giá về giải pháp bảo mật của hãng công nghệ này, năm 2020, Synopsys dẫn đầu trong Gartner Magic Quadrant hạng mục Application Security Testing. Năm 2019 hãng cũng góp mặt trong báo cáo của Forrester Wave hạng mục Software Composition Analysis.