BUSINESS CONTINUITY

Business Continuity: Tối ưu hóa quản lý tài nguyên hệ thống CNTT

a. Database Management

 • Giải pháp quản lý database: Di chuyển/nâng cấp database Oracle không tác động đến hoạt động business, SharePlex đạt mức sẵn sàng 5 số 9 (99,999%) khi di chuyển dữ liệu trong môi trường Oracle database.
  • SharePlex hỗ trợ nhiều mô hình triển khai để cung cấp giải pháp sẵn sàng cao, triển khai DR, load balancing…
  • SharePlex cho phép triển khai phân tải hoặc tập trung cơ sở dữ liệu để thực hiện reporting hoặc xử lý song song

b. Data Backup, Recovery ang Migration

 • Giải pháp bảo vệ và khôi phục dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng – Rapid Recovery: Với Rapid Recovery, khách hàng có thể sao lưu và khôi phục nhanh chóng các máy chủ Windows và Linux cùng với các ứng dụng và dữ liệu Exchange, SQL, SharePoint và Oracle trong các môi trường vật lý, ảo và đám mây. Rapid Recovery cho phép khách hàng tiến hành chạy ứng dụng mà không cần khôi phục toàn bộ ứng dụng đó, không ảnh hưởng đến người dùng, như thể sự cố mất kết nối hệ thống hoặc mất dữ liệu chưa từng xảy ra. Giải pháp này cũng cung cấp chế độ chờ ảo (virtual standby) để khôi phục tức thì và di chuyển máy chủ lên đám mây một cách nhanh chóng và dễ dàng. Rapid Recovery cũng đã tích hợp sẵn tính năng chống trùng lặp và sao chép dữ liệu với khả năng mã hóa và được FIPS chứng nhận về bảo mật dữ liệu.
 • Giải pháp backup cho môi trường Enterprise – NetVault Plus: Giải pháp bảo vệ và khôi phục an toàn cho các ứng dụng, dữ liệu và hệ thống quan trọng quy mô Enterprise trong khi giảm được 95% dung lượng lưu trữ thực. Giải pháp phù hợp cho môi trường phức tạp nhiều hệ điều hành, ứng dụng khác nhau như Office 365, SQL, Exchange, Oracle, SharePoint, MySQL, DB2, PostgreSQL, SAP, NAS, Windows, Linux, UNIX, Mac, VMware, VMWare Cloud on AWS, Hyper-V, Azure Cloud, AWS… giải pháp kết hợp phần mềm backup (NetVault) và phần mềm lưu trữ chống trùng lặp dữ liệu thứ cấp (QoreStor) có thể backup và khôi phục từ on-premises đến cloud, công nghệ chống trùng lặp của QoreStor giúp giảm không gian lưu trữ backup lên tới 95%.
 • Giải pháp giám sát hạ tầng và di chuyển máy ảo lên đám mây – Foglight Evole: Loại bỏ sự phức tạp và lãng phí khỏi môi trường CNTT, nâng cao hiệu suất hệ thống và dự đoán chính xác chi phí khi di chuyển máy ảo lên cloud, giúp tiết kiệm tối đa ngân sách và thời gian của nhân viên.
  • Giám sát hạ tầng ảo hóa và vật lý, các ứng dụng lưu trữ và hạ tầng quan trọng từ một công cụ duy nhất. Chủ động xác định sự cố, xu hướng và rủi ro tiềm ẩn trước khi xảy ra, qua đó giảm thiểu các vấn đề về hiệu suất và ngăn chặn lỗi nghiêm trọng làm ngừng hoạt động của hệ thống.
  • Tự động xác định và thu hồi các tài nguyên chưa sử dụng hết, vì vậy khách hàng có thể tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống CNTT ngay lập tức mà không tốn thêm chi phí.
  • Nắm được chính xác chi phí chạy các hệ thống cụ thể khi dùng trên cloud trước khi di chuyển, và chuyển chúng lên cloud chỉ với một vài cú nhấp chuột, vì vậy việc di chuyển dữ liệu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Dễ dàng di chuyển máy ảo lên đám mây.

c. Microsoft Platform Management

Quest cung cấp danh mục phần mềm toàn diện nhất trên thị trường về mảng quản trị hạ tầng Microsoft, khách hàng sẽ có thể dịch chuyển (migration), quản lý (management) và bảo mật (security) các nền tảng Microsoft quan trọng nhất của mình – trong đám mây, ngay tại cơ sở hoặc kết hợp cả hai một cách dễ dàng.

 • Enterprise Reporter: cung cấp cho quản trị viên, nhân viên quản trị bảo mật, nhân viên bộ phận trợ giúp và các bên liên quan khác thông tin chi tiết về môi trường Microsoft của tổ chức với các đánh giá truy cập của người dùng và cung cấp báo cáo tích hợp toàn diện về các ứng dụng Microsoft. Giải pháp cung cấp cái nhìn toàn diện về Active Directory (AD), Exchange, Máy chủ Windows, Máy chủ SQL và lưu trữ NAS / SAN tại on-prem, cũng như các ứng dụng trên đám mây: Azure AD, Exchange Online và OneDrive for Business với khả năng hiển thị chi tiết thông tin về người dùng, nhóm, quyền và các cấu hình khác. Giải pháp báo cáo toàn diện Enterprise Reporter của Quest nâng cao tính tuân thủ các chính sách nội bộ cũng như tuân thủ áp dụng các thực hành tốt nhất về chính sách bảo mật, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý, bao gồm HIPAA, GDPR, PCI, SOX, FISMA, v.v.
 • Change Auditor: Change Auditor cung cấp khả năng kiểm tra tổng thể và bảo mật cho các ứng dụng trong phạm vị toàn mạng doanh nghiệp của tổ chức. Change Auditor kiểm tra các hoạt động diễn ra trong cơ sở hạ tầng với các cảnh báo thời gian thực, cung cấp thông tin chi tiết về những thay đổi và hoạt động quan trọng khi chúng xảy ra. Ngay lập tức biết ai đã thực hiện thay đổi bao gồm địa chỉ IP của máy trạm khởi nguồn, địa điểm và thời điểm nó xảy ra cùng với các giá trị trước và sau của sự kiện thay đổi.
  • Cho phép quản lý các thay đổi xảy ra trên toàn bộ ứng dụng của doanh nghiệp từ một ứng dụng Client.
  • Đảm bảo một môi trường mạng an toàn và tuân thủ bằng cách theo dõi tất cả các thay đổi quan trọng trong thời gian thực.
  • Tự động hóa các thủ tục để liên tục theo dõi và báo cáo về các yêu cầu tuân thủ.
  • Tăng cường kiểm soát nội bộ thông qua thông tin chi tiết theo thời gian thực về cả những thay đổi được ủy quyền và trái phép.
  • Thúc đẩy tính khả dụng bằng cách cho phép khắc phục sự cố chủ động.
  • Chuyển thông tin thành cơ sở dữ liệu điều tra chuyên sâu cho kiểm toán viên và quản lý.
 • Recovery Manager: Quest Recovery Manager for Active Directory (Quest RMAD) là một công cụ có thể giúp các tổ chức khôi phục lại hệ thống AD trở lại trạng thái ban đầu một cách nhanh nhất khi có sự cố. Quest RMAD giảm đáng kể thời gian cần thiết để khôi phục Active Directory, Active Directory Lightweight Directory Services (AD LDS, còn được gọi là Active Directory Application Mode ADAM), Group Policy và Forest. Quest RMAD cho phép người quản trị xác định chính xác những gì đã thay đổi trên AD ở mức đối tượng (object level) và mức thuộc tính (attribute level). Người quản trị cũng sẽ biết chuyện gì đã xảy ra, những ai bị ảnh hưởng và làm thế nào để khôi phục. Một tính năng nổi trội của Quest RMAD là người quản trị có thể nhanh chóng so sánh các bản sao lưu với trạng thái hiện tại để xác định chính xác sự khác biệt và có thể dễ dàng tiến hành khôi phục ngay lập tức
 • Migration Manager: di chuyển và hợp nhất tất cả tài nguyên, ứng dụng Microsft mà không tác động đến người dùng/ZeroIMPACT như Active Directory, Office 365, Exchange, SharePoint

d. Performance Monitoring

 • Các công cụ về quản trị cơ sở dữ liệu như Toad for Oracle, Spotlight on SQL server, Foglight for Database, ApexSQL, SQL Navigator…

e. Unified Endpoint Management

 • Giải pháp quản lý thiết lý thiết bị đầu cuối – KACE: Giải pháp quản lý bản vá, đảm bảo tuân thủ chính sách sử dụng phần mềm và dịch vụ help desk cho tất cả các thiết bị đầu cuối kết nối mạng. KACE cho phép quản lý vòng đời của sản phẩm, đảm bảo triển khai bản vá đúng đắn, giám sát tính tuân thủ license hoặc ngăn chặn người dùng cài đặt các phần mềm không được phép…
  • Inventory & IT Asset Management: thống kê và quản lý tất cả tài sản từ mobile, laptop, server đến printer, các thiết bị IoT…
  • Software license management: đảm bảo việc tuân thủ license, sử dụng và phân bố license hiệu quả
  • Patch Management & Security: đảm bảo các thiết bị đầu cuối luôn được cập nhật bảng vá mới nhất, an toàn nhất với các công cụ kiểm tra bảo mật như OVAL, SCAP
  • Software Distribution: phân phối phần mềm đúng người, đúng thời điểm
  • Service Desk: người dùng tạo ticket support dễ dàng
  • Giải pháp đóng gói trong Appliance ảo, giúp triển khai nhanh chóng dễ dàng