Khám phá trải nghiệm mới trong Flashpoint Ignite: Vượt qua rào cản của “lỗ hổng bảo mật”
05/03/2024 08:30 Category: Chia sẻ kiến thức , TÀI NGUYÊN

Tìm hiểu về những cải tiến mới nhất trong giải pháp Flashpoint Ignite từ hãng công nghệ Flashpoint nhằm bảo vệ tổ chức/doanh nghiệp khỏi rủi ro và lỗ hổng bảo mật tìm ẩn!

Bước nhảy vọt đầu tiên về sự thay đổi của Flashpoint

Trong năm 2023, với mong muốn luôn đổi mới không ngừng của Flashpoint đã dẫn đến sự ra đời của Flashpoint Ignite – một nền tảng tình báo đa năng dành cho doanh nghiệp. Flashpoint Ignite tích hợp dữ liệu và thông tin tình báo về an ninh mạng, lỗ hổng bảo mật, an ninh vật lý và an ninh quốc gia vào một không gian làm việc duy nhất.

Mi2 xin giới thiệu một loạt tính năng cải tiến mạnh mẽ, được thiết kế nhằm cung cấp cho tổ chức/doanh nghiệp cái nhìn toàn diện về rủi ro và lỗ hổng bảo mật đến từ hãng công nghệ Flashpoint.

“Flashpoint Ignite đáp ứng đa dạng nhu cầu, mang đến thông tin tình báo theo thời gian thực để giảm thiểu rủi ro, bao gồm an ninh vật lý, mối đe dọa mạng và lỗ hổng bảo mật, tất cả trên một nền tảng duy nhất.”

Flashpoint giành được Giải thưởng Nhà Lãnh đạo Sản phẩm Toàn cầu năm 2024 của Frost & Sullivan cho hạng mục Unrivaled Threat Data and Intelligence

Flashpoint giành được Giải thưởng Nhà Lãnh đạo Sản phẩm Toàn cầu năm 2024 của Frost & Sullivan cho hạng mục Unrivaled Threat Data and Intelligence

Nhìn biết toàn diện bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng

Các chuyên gia phân tích thông tin tình báo về mối đe dọa mạng (CTI) luôn cần cái nhìn toàn diện về bối cảnh mối đe dọa để có thể đưa ra quyết định sáng suốt và xây dựng chiến lược bảo mật hiệu quả. Bằng cách tích hợp dữ liệu từ mọi lĩnh vực tình báo, các nhà phân tích có thể hiểu được mối tương quan và tính liên kết của các rủi ro, từ đó ưu tiên xử lý vấn đề cách hiệu quả nhất.

Thấu hiểu nhu cầu này, chúng tôi vui mừng giới thiệu Flashpoint Fraud Intelligence và Vulnerability Intelligence trên nền tảng Ignite. Những nâng cấp này mang đến khả năng tình báo đột phá, cho phép các nhóm CTI kết nối nhiều thông tin rời rạc lại với nhau và phá vỡ silo dữ liệu. Cùng khám phá chi tiết nhé!

Fraud Intelligence: Ngăn chặn gian lận tài chính trong nháy mắt!

Giao diện của Flashpoint Fraud Intelligence trên laptop

Giao diện của Flashpoint Fraud Intelligence trên laptop

Bối cảnh gian lận tài chính đang biến hóa chóng mặt, với các thủ đoạn rút tiền ngày càng tinh vi và nhanh gọn nhờ hệ thống thanh toán điện tử. Những kẻ lừa đảo lợi dụng các nền tảng này để thực hiện giao dịch chớp nhoáng và khó truy vết hơn, đặt ra thách thức cho các phương pháp giám sát giao dịch truyền thống gặp khó khăn trong việc theo kịp tốc độ của hoạt động lừa đảo.

Đó là lúc Flashpoint Fraud Intelligence phát huy tác dụng! Flashpoint Fraud Intelligence giúp các nhóm tình báo an ninh mạng (CTI) xác định dấu hiệu gian lận trên toàn bộ nền kinh tế tội phạm mạng và hành động nhanh chóng để ngăn chặn tổn thất tài chính và thiệt hại về danh tiếng.

Flashpoint Fraud Intelligence cung cấp hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của kẻ gian, hé lộ thông tin về thẻ tín dụng, phương thức thanh toán, thông tin đăng nhập bị đánh cắp đang được rao bán và các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ.

Các nhóm CTI có thể sử dụng Fraud Intelligence để:

 • Phát hiện và theo dõi các chợ đen: Nơi giao dịch thông tin đăng nhập bị đánh cắp, bao gồm tên người dùng và mật khẩu.
 • Điều tra và xác định: Việc mua bán và sử dụng thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp trên các shop thẻ, vi phạm dữ liệu và cộng đồng bất hợp pháp.
 • Theo dõi hoạt động tiền điện tử gian lận: Bao gồm các kế hoạch rửa tiền, ví và sàn giao dịch đáng ngờ.
 • Tìm kiếm linh hoạt: Các dấu hiệu gian lận có hoặc không có tùy chọn nhận dạng ngân hàng hoặc khách hàng, hiệu quả xác định và điều tra các hoạt động lừa đảo nhằm vào tổ chức của bạn.

Vulnerability Intelligence

Giao diện của Flashpoint Vulnerability Intelligence hiển thị bối cảnh toàn diện các lỗ hổng bảo mật

Giao diện của Flashpoint Vulnerability Intelligence hiển thị bối cảnh toàn diện các lỗ hổng bảo mật

Mỗi năm, số lượng lỗ hổng bảo mật được phát hiện tăng chóng mặt, vượt xa khả năng theo dõi và khắc phục của các tổ chức/doanh nghiệp. Điều này tạo ra thách thức lớn cho đội ngũ bảo mật, buộc họ phải đưa ra quyết định khó khăn về mức độ ưu tiên, thường dẫn đến việc không ưu tiên một số lỗ hổng bảo mật nhất định do hạn chế về nguồn lực.

Trên thực tế, một khảo sát gần đây của Booz Allen Hamilton Retail & Hospitality Information Sharing and Analysis Center (RH-ISAC) cho thấy việc xác định và khắc phục lỗ hổng là ưu tiên hàng đầu của CISO trong năm 2024.

Tại đây, Flashpoint Vulnerability Intelligence cung cấp cho tổ chức bối cảnh toàn diện về các lỗ hổng bảo mật – thông báo các lỗ hổng bảo mật trung bình nhanh hơn NVD hai tuần với ưu tiên cập nhật lỗ hổng zero-day và lỗ hổng bảo mật mới. So với CVE và NVD, Flashpoint phát hiện thêm 40% các lỗ hổng đã được khai thác ngoài đời thực. Nó bao gồm nhiều nguồn, nhà cung cấp và sản phẩm (điểm cuối – IT, OT và IoT).

Các nhóm CTI có thể sử dụng Vulnerability Intelligence để:

 • Phát hiện rủi ro nhanh hơn: Giảm đáng kể thời gian phát hiện và vá lỗ hổng, bao gồm hơn 100.000 lỗ hổng bảo mật không thuộc CVE.
 • Ưu tiên chính xác: Sử dụng điểm đánh giá mức độ nghiêm trọng tùy chỉnh và thông tin khai thác kịp thời để ưu tiên lỗ hổng tác động tiềm ẩn đến tổ chức của bạn.
 • Tối ưu hóa hiệu quả: Tạo sự đồng thuận nội bộ giữa các nhóm CTI và nhóm Quản lý lỗ hổng để cải thiện hiệu quả, đơn giản hóa quy trình làm việc và tiết kiệm thời gian, tài nguyên.

Tăng cường phân tích mối đe dọa

Mi2 tin chắc rằng, Flashpoint vẫn đang không ngừng đổi mới để duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tình báo về mối đe dọa. Giờ đây, sản phẩm của Flashpoint đã được mở rộng với các tính năng vượt trội:

 • Tương quan dữ liệu bằng AI thế hệ mới: Nhận diện mối liên hệ sâu sắc giữa các thông tin, giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của mối đe dọa.
 • Trực quan và dễ hiểu: Các hình ảnh hóa mới mẻ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt trọng tâm, tiết kiệm thời gian phân tích.
 • Thông tin được cá nhân hóa: Dựa trên các thách thức cụ thể của tổ chức bạn, chúng tôi đề xuất những thông tin có liên quan nhất, giúp bạn hành động chính xác và kịp thời.

Mục tiêu của những nâng cấp mới này nhằm giúp thông tin tình báo trở nên dễ tiếp cận, có tính hành động và có ý nghĩa hơn đối với khách hàng. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian và tài nguyên để tìm kiếm thông tin quan trọng nữa.

Khám phá Ignite AI

Với Ignite AI, bạn có thể hỏi bất kỳ thắc mắc nào về thông tin tình báo mối đe dọa và nhận ngay đáp án chi tiết từ kho báo cáo khổng lồ của Flashpoint. Giới thiệu Ignite AI, công cụ tìm kiếm thông minh giúp bạn:

 • Tìm kiếm thần tốc: Nhận câu trả lời tức thì, tiết kiệm thời gian quý giá.
 • Đáp án chính xác: Chỉ nhận thông tin liên quan đến câu hỏi của bạn, lọc bỏ nhiễu hiệu quả.
 • Khả năng mở rộng cao: Cung cấp thông tin về mọi lĩnh vực, ngành nghề, khu vực, loại hình mối đe dọa, nhóm hacker, và cả những chủ đề mới nhất như đe dọa kỹ thuật, mạng, chính sách, địa chính trị và hạ tầng.
 • Tìm kiếm theo thời gian: Dễ dàng truy cập thông tin về “sự kiện gần đây”, “trong tháng này” hoặc “trong năm 2024”.
 • Hiểu sâu hơn về các mối đe dọa: Nắm bắt các xu hướng mới nhất, hiểu rõ thủ đoạn của hacker và cách thức tấn công.
 • Ra quyết định nhanh chóng: Dựa trên thông tin chính xác và kịp thời, đưa ra hành động phù hợp để bảo vệ tổ chức của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Không cần phải đào bới hàng núi báo cáo, Ignite AI sẽ đưa bạn đến đúng nơi cần đến.

Ngoài ra, Flashpoint Ignite còn rất nhiều chức năng nổi bật khác như cung cấp hồ sơ tác nhân đe doạ linh hoạt, khả năng cảnh báo phơi nhiễm dữ liệu và tùy chỉnh cấu hình Ignite theo yêu cầu cụ thể của tổ chức,…

Bắt đầu hành trình threat intelligence ngay hôm nay

Flashpoint Ignite vượt xa khả năng thu thập thông tin về mối đe dọa truyền thống, trao quyền cho các tổ chức chủ động phát hiện và giải quyết các cuộc tấn công mạng, âm mưu lừa đảo, mối đe dọa đến hình ảnh thương hiệu và lỗ hổng bảo mật. Hãy cùng Flashpoint Ignite đưa ra quyết định bảo mật nhanh hơn, thông minh hơn để bảo vệ dữ liệu có giá trị của tổ chức bạn, ngăn ngừa tổn thất tài chính và tối ưu hóa tài nguyên bảo mật.

Liên hệ Mi2 JSC để tìm hiểu chi tiết cách Flashpoint Ignite có thể cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về hồ sơ rủi ro của tổ chức!

———————-

Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) – Nhà phân phối sản phẩm từ hãng công nghệ Flashpoint tại Việt Nam

🌎 Website: www.mi2.com.vn 

📩 Email: [email protected]

 • Văn Phòng Hà Nội

Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.

Tel: +84-24-3938 0390 | Fax: +84-24-3775 9550

 • Văn phòng Hồ Chí Minh

Add: 5th & 6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam.

Tel: +84-28-3845 1542 | Fax: +84-28-3844 6448